Các ứng cử viên Cộng Hoà District 14

Kính thưa quý vị đồng hương,

Năm nay sau khi bản đồ chia vùng được chia/vẽ lại, thì District 14 sẽ có thêm một phần của Pinellas County, và phía nam, nhưng cũng sẽ mất một số vùng cho đông bắc Hillsborough County.

Sau khi vẽ lại bản đồ theo sự tăng trưởng của dân số, thì Florida có thêm một Ghế nữa cho Hạ Viện.

Vì khu vực Tampa thuộc District 14 vẫn còn nghiêng về Dân Chủ (xanh lè!) nên thành viên của VACA đang cố gắng tìm hiểu và phỏng vấn các ứng cử viên Cộng Hòa.

Kính mong quý vị đồng hương đọc để hiểu nhiều hơn và bỏ phiếu cho ứng cử viên đó. (Xin hãy chọn mặt gửi vàng quý vị nhé!)

Mong sao quý vị cư ngụ trong District 14 hãy đi bầu cho đông đảo vào tháng 11 này.

Chúng ta -những người nạn nhân của chủ nghĩa Marxism đã không muốn thấy nước Mỹ trở thành nước chủ nghĩa xã hội tiến tới cộng sản, xin hãy cố gắng dành lại Hạ viện vào năm nay cho District 14 bằng cách đi bỏ phiếu cho đông đảo.

Xin thưa thêm là nếu có bất cứ đảng phái nào dụ dỗ quý vị ghi danh hay đổi đảng phái và hứa hẹn tặng tiền hay quà cáp…xin vui lòng thông báo ngay vì đó là phạm luật.

Xin cảnh báo và truyền tin này rộng rãi tới quý vị đồng hương.

Hôm nay chúng tôi sẽ đăng một bài phỏng vấn và thân thế của một số Ứng cử viên cho chức Thẩm Phán Quận Hillsborough nhóm 14 (County Court Judge Group 14)

Melissa Cordon Black:

Một luật sư dày dạn kinh nghiệm phục vụ theo nhu cầu Melissa Cordon Black:

Một luật sư dày dạn kinh nghiệm phục vụ theo mùa, là một nhà tranh tụng nhân viên chính phủ kinh nghiệm và một người ủng hộ cộng đồng tận tâm.

Bây giờ, cô ấy đang tranh cử Thẩm phán Tòa án Quận ở Quận Hillsborough.

Melissa Cordon Black sinh ra và lớn lên ở Tampa, Florida. Sau khi tốt nghiệp Đại học Florida và lấy bằng luật tại Đại học Luật Stetson, cô đã dành nhiều năm sử dụng chuyên môn pháp lý của mình để đóng góp cho cộng đồng Hillsborough. Cô ấy từng là người kiện tụng công cộng làm luật sư chuyên nghiệp miễn phí cho trẻ em có nhu cầu và là người ủng hộ mạnh mẽ cho trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn Quận Hillsborough. Giờ đây, cô ấy đã sẵn sàng xây dựng thành tích phục vụ cộng đồng của mình với mong muốn với tư cách là Thẩm phán Tòa án Quận Hillsborough.

Black được Chứng thực (endorsed) bởi Ralph Stoddard; Chánh án Manuel Menendez đã nghỉ hưu; và Ủy viên Thành phố Thực vật Bill Dodson và vợ ông, Sylvia; Thị trưởng Sun City Joe Zuniga; và cựu Thị trưởng của Brandon Sherry Stewart.

Alicia Whiting Bozich

Chúng tôi có được cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với Luật sư Alicia Whiting Bozich tại Bánh Mì Factory. Cô là một người dễ mến và thân thiện nhưng sắc sảo và tinh tế.

Bố của cô là quân nhân Mỹ phục vụ trong Không Lực. Mẹ cô là người Đại Hàn. Cô có 1 anh và 1 chị sinh trưởng tại Korea. Và khi cha cô đem gia đình về Mỹ, cô đã sinh ra tại West Virginia. Cô gặp chồng trong lúc học đại học 21 năm trước. Và có một con trai 9 tuổi, mà cô nói rằng cháu rất có khiếu hài hước và thích kể chuyện tiếu lâm, và cháu sẽ tham gia chương trình Thi Tài năng các em Học sinh tiểu học trong Tết Nhi Đồng vào ngày 11 tháng 9 sắp tới do Cộng Đồng người Việt Quốc Gia vùng SCL đồng tổ chức với VACA và Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc.

Cô có gần 20 năm kinh nghiệm với trên nhiều lãnh vực từ luật hình sự , tai nạn xe cộ, lao động, tới luật nhà đất, thẻ tín dụng. Cô vừa tố tụng các đơn vừa làm kháng cáo.

Câu hỏi 1: Khi được hỏi tại sao cô nghĩ cô có nhiều điều ưu điểm thắng lợi hơn các ứng cử viên khác?

Trả lời 1: cô nói rằng kinh nghiệm của cô trải rộng trên nhiều lãnh vực hơn.

Hỏi 2: Vấn đề mà Hillsborough County Court cần phải giải quyết hiện tại. Nếu cô thắng cử cô sẽ làm gì?

Đáp 2: Các Thẩm phán có quá nhiều đơn kiện bị ứ đọng. Chúng ta cần thêm Thẩm phán.

Hỏi 3: Như vậy lấy từ nguồn tiền nơi đâu để trả lương cho họ? Tăng tiền thuế dân sao?

Đáp 3: State FL đang có thặng dư ngân sách. Và trong tương lai chính phủ tiểu bang cần làm làm ngân sách để dự trù cho ngành luật pháp và tòa án.

Hỏi 4: Là người có dòng máu Đại Hàn, cô có cảm nghĩ gì về cộng đồng người thiểu số tại đây? Cô sẽ làm gì để giúp đỡ chúng tôi?

Đáp 4: Việc trước tiên cô ấy đang là chủ tịch của Nhóm Luật Sư gốc Á Châu (trong đó có Luật Sư Mai Vũ gốc Việt). Cô rất bất bình khi biết có những người gốc Á vì không thông thạo Anh ngữ khi gặp những chuyện rắc rối về luật pháp thì hay bị ăn hiếp, hoặc bị coi thường và bị lợi dụng.

Việc thứ hai là cô mong muốn sẽ thành lập một tổ chức giúp tư vấn và giúp đỡ về luật pháp các vụ kiện tụng của những người Mỹ gốc Á. Sẽ làm việc với các cộng đồng thiểu số để có những thông dịch viên giúp đỡ cho những pro Bono case.

Cô đã vui vẻ cho biết tên của một công ty luật có nhận những vụ kiện tụng không lấy tiền giúp cho những người có mức lương thấp. Trong tương lai nếu những đồng hương nghèo cư ngụ tại Hillsborough County cần giúp đỡ về pháp luật xin hãy liên lạc với chúng tôi.

Cô được Tampa Police Benevolent Association chứng nhận và ủng hộ (endorsed).

Linette Starr Brookins:

Được lớn lên trong một gia đình cảnh sát và quân nhân, Brookins có một sự tôn trọng vững chắc đối với pháp luật.

Brookins bắt đầu sự nghiệp pháp lý của mình trong vai trò công tố viên bảo vệ những công dân dễ bị tổn thương nhất của chúng ta – trẻ em – khỏi bị lạm dụng và bỏ rơi. Cô ấy không lạ gì phòng xử án, vì cô ấy đã kiện tụng và xử lý các vụ kháng cáo trên khắp Florida.

Kinh nghiệm pháp lý đa dạng của Brookins trong các phòng xử án dân sự, hình sự, phụ thuộc và lệnh cấm sẽ phục vụ tốt cho cô ấy trên băng ghế dự bị. Cô vừa truy tố và bảo vệ các vụ án ở cấp tiểu bang và liên bang, từ các phiên tòa xét xử trên băng ghế dài bốn giờ cho đến các phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn liên bang kéo dài hai tuần. Brookins cũng phục vụ trong Florida Bar’s Code và Evidence Committee.

Michael Isaak:

Theo Mike Isaak, người đang tranh cử cho vị trí thẩm phán tòa án Quận Hillsborough trong Nhóm 14, đã phát biểu

“Tôi tin rằng việc thực hiện nhiệm vụ của một thẩm phán là một hình thức nghệ thuật. Việc thực thi thành công đòi hỏi phải có đạo đức và giá trị phù hợp, kinh nghiệm pháp lý và cuộc sống phù hợp và sự cống hiến cho dịch vụ công. ”

Isaak có 30 năm phục vụ trong ngành luật. Ông bảo vệ mạnh mẽ Tu chính án 4 và 5. Song song ông dạy về Luật cho địa phương, trong tiểu bang, và toàn quốc. Ông đã từng tranh tụng cho hơn 150 phiên tòa có bồi thẩm đoàn và hơn 500 phiên tòa không có bồi thẩm đoàn, và ông đã viết hơn 300 đơn kháng cáo.

Isaak giải thích, “Kinh nghiệm pháp lý của tôi có một sự cân bằng có một không hai. Trong khi hầu hết các luật sư xét xử không viết đơn kháng cáo và hầu hết các luật sư phúc thẩm không xét xử các vụ án, tôi đã làm cả hai việc đó ”.

“Tôi sẽ phục vụ công dân của Quận Hillsborough với sự tận tâm và tận tụy. Tôi luôn muốn trở thành một thẩm phán. Tôi tin rằng mình đủ khả năng để đảm nhận những thử thách đi kèm với vai trò giám khảo, ”ông Isaak nói vậy.

Kỳ sau chúng tôi sẽ giới thiệu về các ứng cử viên Dân Biểu cho Hạ Viện.

Kính chúc quý vị đồng hương chọn được vị ứng cử viên mà mình cảm thấy thích hợp cho vị trí mà họ đang tranh cử.

Xin nhớ rằng chúng ta đang bình chọn một vị đại diện tranh cử của đảng CH trong vòng sơ bộ. Sau này vào tháng 11 mối là ngày quan trọng khi chúng ta cần phải tham dự cho đông đảo để ủng hộ cho vị dân cử của chúng ta.

(Kính xin click vào link dưới để đọc toàn bộ bài viết có hình ảnh đầy đủ hơn)

Vietnamese-American Conservative Alliance (VACA) (freedom-vaca.org)

Minh Anh Truong Nguyen