Nguyên nhân cuộc khủng hoảng di dâ n và thảm trạng ma túy tại Hoa Kỳ – Có phải thế lực nhà nước ngầm muố n hạ bệ Biden bằng vụ hồ sơ mật?

Chương Trình “Những Điều Trông Thấy”
với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy
Anh Huy và Dũng Nghiêm phụ trách
trên Đài Phát Thanh Sàigòn- Dallas, làn sóng 1160 AM
lúc 3:30pm – 4:00 pm (Giờ Miền Đông)
Friday, Jan 20, 2023

– Nguyên nhân cuộc khủng hoảng di dân và thảm trạng ma túy tại Hoa Kỳ

– Có phải thế lực nhà nước ngầm muốn hạ bệ Biden bằng vụ hồ sơ mật?

Câu hỏi 1.

Khủng hoảng biên giới về ma túy thuốc phiện thực sự hiện hữu, vì theo ước tính, có khoảng 20 triệu người Mỹ nghiện ma túy. Riêng chất gây nghiện Fentanyl đã chiếm 2/3 trong số 110,236 ca tử vong do dùng thuốc quá liều và đã cướp đi mạng sống của hơn 73,000 người Mỹ chỉ riêng trong năm 2021. Fentanyl hiện là chất gây nghiện chủ yếu mà các băng đảng Mexico đang buôn lậu vào Hoa Kỳ.

Luồng vận chuyển ma túy bất hợp pháp qua biên giới phía nam là mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với quốc gia của chúng ta và là vấn nạn mà chính phủ Biden có ít hành động nhất. Các thành viên Đảng Dân Chủ đã tạo ra con đường cho những người ở lại trong đất nước này một cách bất hợp pháp đạt được tư cách pháp nhân. Vấn đề buôn bán ma túy và buôn người sẽ không bị ngăn cản nhờ có các chương trình được thiết lập để giúp những người nhập cư bất hợp pháp có được giấy phép lao động và thẻ thường trú nhân. Theo cô nguyên nhân nào đã khiến đảng Dân Chủ và ông Joe Biden không quan tâm việc này hơn là “bảo vệ môi trường”, địa cầu bị hâm nóng v…v…?

Đáp:

Có 2 nguyên nhân:

1/ Kế hoạch trồng cử tri và gặt hái cử tri của đảng Dân Chủ

Với chinh sách mở cửa đón di dân lậu và xài tiền thả cửa cho di dân lậu là phương cách trồng cử tri và gặt hái cử tri hữu hiệu cho đảng Dân Chủ trong tương lai.

Trên net có một người đăng 1 đoạn phim ngắn về sự đối đãi đặc biệt với những di dân bất hợp pháp đến thành phố New York. Rất nhiều di dân lậu được ở khách sạn và những di dân lậu này đã phung phí thực phẩm, họ bỏ vào thùng rác những hộp thực phẩm còn tươi nguyên, họ chơi ma túy và hành dâm lộ liễu ngay cầu thang của khach sạn. Ông Thị Trưởng thành phố New York là Eric Adams đã tới biên giới Mỹ – Mễ để chúng kiến số lượng di dân bất hợp pháp tràn qua biên giới , ông cũng tuyên bố là TT Biden cần có hành động trong vấn đề khủng hoảng di dân. Trong khi New York chỉ có khoảng 11 ngàn di dân mà đã tốn hết 1 tỷ chi phí chỉ trong một thời gian ngắn, ông Adam còn xin thêm 800 triệu từ liên bang. Hãy thử làm một bài toán sẽ thấy các tiểu bang tại biên giới là Texas, Arizona và California đã tốn bao nhiêu tiến để nuôi di dân lậu trong thời gian 2 năm qua. Nếu chỉ lấy 1 phần nhỏ ngân khoản này để xây bức tường biên giới thì có thể ngăn chận được di dân lậu, nhưng ông Biden nhất định không làm và đảng Dân Chủ không cho bất cứ ngân khoản nào để xây tường biên giới trong ngân sách của tài khoá 2023.

Ông Biden cũng đã tới biên giới nhân cuộc họp thượng đỉnh với Thủ Tướng Gia Nã Đại Justin Trudeau và Tổng Thống Mễ Tây Cơ Andres Obrador tại Mexico City vào ngày 11 tháng 1, vì không lẽ đi qua Mễ mà không ghé biên giới thì khó coi quá. Nhưng khi Biden tới 1 thành phố được chọn tại biên giới thì nơi ấy đã đuợc dọn dẹp sạch sẽ, không thấy một mống di dân lậu lảng vảng, nên Biden mới tuyên bố 1 câu là tình hình biên giới đâu có bị khủng hoảng. Trong khi đó, Tổng Thống Mễ Tây Cơ thì cám ơn Biden đã không xây thêm 1 mét tường biên giới nào.

Cũng cần nói thêm, ông Thị Trưỏng thành phố New York trong 1 cuộc họp báo vào ngày 16 tháng 1, đã đổ lỗi cho Thống Đốc Texas Gregg Abott là người gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tại thành phố New York, trong khi cái gốc của cuộc khủng hoảng này là do chính sách mở toang cửa biên giới của chính quyền Biden và ông Adams cũng không thể chối bỏ sự thật, đây là vấn đề của quốc gia, không phải là gánh nặng mà một số thành phố phải gánh chịu và nêu ý kiến là chính phủ liên bang cần có một giới chức đặc trách về vấn đề này. Thât là nực cười, chẳng lẽ ông Adams không biết hay không nhớ là TT Biden đã chỉ định bà Phó TT Kamala Harris là người phụ trách giải quyết vần đề biên giới từ tháng 3 năm 2021. Từ ngày đó cho tới nay, bà Phó Harris chỉ đến biên giới 1 lần độc nhất, và tại 1 nơi di dân lậu vượt biên không trầm trọng, trong khi tại những nơi di dân lậu vượt qua Mỹ hàng hàng lớp lớp thì bà không đến. Sau chuyến đi này, bà Harris cũng chẳng đưa ra bất kỳ một giải pháp nào để ngăn chận dòng người di dân lậu tiếp tục tràn qua Mỹ.

2/ Từ những sự thật này, có thể xác định nguyên nhân thứ 2,

đó là Biden và đảng Dân Chủ đang phá hoại nước Mỹ, vì một quốc gia mà không còn biên giới, thì không còn là một quốc gia thực thụ nữa.

Một hành động phá hoại nước Mỹ không thể chối cãi nữa là từ chính sách mở toang của biên giới, chính quyền Biden đã cho ma túy vào nước Mỹ dễ dàng để đầu độc người dân Hoa Kỳ, quan trọng là giới thanh niên, và nguồn ma túy đó có xuất xứ từ Trung Cộng.

Những dữ liệu mà Dũng Nghiêm vừa nêu ra về chất ma túy fentanyl là một thảm trạng của nước Mỹ hiện giờ, nhưng chính quyền Biden và đảng Dân Chủ không hề có một biện pháp nào để ngăn chận. Đây rõ ràng là lối điều hành quốc gia của một chính quyền vô trách nhiệm, nếu không nói là một chính quyền có chủ tâm phá hoại đất nước.

Thêm vào đó, tại sao chính quyền Biden lại chú tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, địa cầu bị hâm nóng?

Thực tế, chỉ có nước Mỹ hiện nay là phải thực thi những biện pháp bảo vệ môi trường như hạn chế hoặc chấm dứt khai thác năng lượng hoá thạch là than đá, dầu hoả, trong khi cả thế giới tiếp tục khai thác loại năng lượng này!

Bây giờ, thử đặt câu hỏi, chừng nào thì Nga, Saudi Arabia và khối OPEC chấm dứt khai thác dầu hoả?

Chừng nào thì Trung Cộng, Ấn Độ chấm dứt khai thác than đá?

Nếu đã muốn bảo vệ môi trường cho trái đất và chống lại sự hâm nóng toàn cầu thì tất cả thế giới phải cùng làm mới có hiệu quả, không thể nào chỉ có 1 mình Hoa Kỳ thực thi, còn tất cả các quốc gia khác thì không!

Chúng ta cũng cần nhớ lại, vào những năm 2007- 2009, ông Al Gore đã từng liên tục cảnh cáo rằng, vào năm 2013, trễ lắm là 2014, những tảng băng ở Bắc Cực hoàn toàn tan chảy vào mùa hè và các lục địa sẽ chìm dưới đại dương. Những nhà cửa ngay tại bờ biển sẽ là những nan nhân đầu tiên bị đắm chìm dưới nước biển. Nhưng thực tế cho thấy chuyện đó không xảy ra, và ông Obama vào năm 2019 đã mua ngôi biệt thự sát ngay bờ biển tại Martha ‘s Vineyard ở Massachusett với giá 12 triệu và xây thêm 1 ngôi biệt thự cũng sát bờ biển tại Hawaìi vào năm 2020., trị giá cũng hàng chục triệu.

Tóm lại, vấn đề bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu chỉ là một trò lừa gạt, mà trong đó, người dân Hoa Kỳ là nạn nhân, phải è cổ ra đóng thuế để tài trợ cho những chương trình bảo vệ môi trường giả tưởng, đó là lý do tại sao TT Trump đã rút Hoa Kỳ ra khỏi Hiệp ước Biến Đổi Khí Hậu Paris 2015.

Hiện nay, 2 tổ chức về môi trường của ông Al Gore có ngân khoản điều hành và đầu tư đã lên tới 36 tỷ, và hình như chưa làm gì để bảo vệ môi trường trong việc khai thác ” đất hiếm”.

Đất hiếm là một nguyên liệu cần thiết để chế tạo pin cho xe điện, các bộ phận trong máy vi tính, điện thoại cầm tay v.v…Sự khai thác đất hiếm nảy làm ô nhiễm môi trường còn trầm trọng hơn việc khai thác các nguyên liệu hóa thạch.

Câu hỏi 2.

Đầu tuần trước, CBS News là hãng thông tấn đầu tiên tiết lộ câu chuyện Tổng thống Biden đã lưu trữ các tài liệu mật, được lấy từ nhiệm kỳ ông là phó tổng thống cho ông Barack Obama, tại “tổ chức tư vấn” của Trung Tâm Ngoại Giao và Hợp Tác Toàn Cầu Penn Biden do Trung Cộng tài trợ. Điều lạ lùng là chính các luật sư riêng của ông Biden đã tìm thấy những tài liệu mật đó lần đầu tiên hôm 02/11/2022, đúng 6 ngày trước cuộc bầu cử giữa kỳ. Nhưng có lẽ câu hỏi cấp bách nhất là: Tại sao? Tại sao ngay lúc này lại có sự rò rỉ cho CBS News, hơn hai tháng sau khi các luật sư của ông Biden phát hiện ra tập tài liệu mật đầu tiên nằm sâu trong văn phòng Trung tâm Penn Biden? Không lẽ có ai đó trong Ủy ban Quốc gia Đảng Dân Chủ đã chỉ thị cho nhà nước ngầm rằng bây giờ sẽ là thời điểm đặc biệt thuận lợi để tiết lộ những chi tiết bẩn thỉu cho giới truyền thông. Và theo cô có phải cái gọi là “Nhà nước Ngầm” đang tìm cách hạ bệ ông Joe Biden?

Đáp:

Nhiều người cũng nghĩ như vậy, nhưng tất cả cũng chỉ là đoán mà thôi!

Bây giờ, cứ tạm cho là như vậy. và hãy thử phân tích tại sao họ lại muốn hạ bệ ông Joe, tức là không để cho ông Joe tái ứng cử Tổng Thống vào năm 2024.

1/ Vai trò bù nhìn do ông Joe thủ diễn quá lộ liễu và trằng trợn qua những cuộc họp báo tại Bach Ốc được dàn dựng với những câu hỏi và những câu trả lời được soạn sẵn trong những tờ giấy cầm tay, và khi ông Joe đọc cái gì trên màn hình teleprompter có lời chỉ dẫn từ A tới Z thì ngài cũng chơi luôn cả những lời chỉ dẫn.

2/ Vì Joe lẩm cẩm và quá bất tài nên có những màn cười ra nước mắt khi đi họp hội nghị ở ngoại quốc. Trong những cuộc họp báo không được biết trước các câu hỏi, khi ông Joe nói gà, thì Toà Bạch Ốc nói vịt. Joe vừa tuyên bố một câu, lập tức giới chức của Bạch Ốc phải “walk back,” nghĩa là phải đính chánh ngược lại. Chuyện này xảy ra như cơm bữa, khiến cho Nhà Nước Ngầm phải cảm thấy nhục nhã.

3/ Đảng Cộng Hòa giữ đa số tại Hạ Viện sẽ mở các cuộc điều tra về cái laptop from hell của Hunter Biden, trong đó chứa đầy những bằng cớ tham nhũng của gia đình Biden, khó mà chối cãi.

4/ Từ việc này, Biden có thể bị luận tội. Mọi người dân Hoa Kỳ đã chứng kiến Hạ Viện Dân Chủ 2 lần luận tôi ông Trump bằng những điều bịa đặt và gian trá, thì Hạ Viện Cộng Hòa bằng những điều có thật, tại sao lại không thể luận tội ông Biden?

Nhưng, dù thế nào đi nữa, Joe Biden cũng đã làm rất tốt những nghị trình do khối Dân Chủ cực tả chỉ đạo, biến đổi nước Mỹ tận gốc, từ một quốc gia Cộng Hoà trở thành một nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa, đó là:

– Thứ nhất, Bần cùng hoá người dân, trong 2 năm Biden ngồi ghế Tổng Thống, người dân trở nên nghèo hơn, phải vật lộn với giá xăng dầu và thực phẩm tăng lên theo mức lạm phát 7 %. Đơn cử: 1 vĩ trứng mua ở ILDI giá 99cent, bây giờ là $3.99, lên gấp 3. ( Chợ Việt Nam: 1 tô phở giá $7.99 nay là $15.99, chai nuớc mắm $3.99, nay là $7.99, lên gấp đôi chứ không phải 7% đâu)

– Thứ 2, Tăng nợ công bằng cách xài tiền phung phí cho nhiều chương trình vô bổ.

– Thứ 3, Cồng kềnh hoá hệ thống chính quyền, điển hình là thêm 87 ngàn đặc vụ thu thuế có vũ trang, sẽ dủng vũ lực để tận thu thuế người dân, chính phủ phải phải trả lương cho lực lượng này 80 tỷ, nhưng thu về được bao nhiêu thì chưa biết.

– Thứ tư, Phá hoại giá trị căn bản của gia đình với đạo luật hôn nhân đồng tính, hủy bỏ đạo luật hôn nhân truyền thống của đa số 90% dân số nước Mỹ.

Tại học đường, cha mẹ, phụ huynh học sinh không được quyền đối với con cái cho dù đứa trẻ chỉ mới 5, 6 tuổi. Nhà trường có toàn quyền điều khiển, giáo dục theo đường lối phóng túng của họ.

– Thứ 5, Làm suy yếu tinh thần và sức chiến đấu của quân đội bằng cách áp đặt lý thuyết chủng tộc trong chương trình huấn luyện quân nhân, sa thải mấy chục ngàn quân nhân vì họ không chích ngừa cúm Vũ Hán.

– Thứ 6, Làm suy yếu lượng cảnh sát bằng cách defund police tại các thành phố do Dân Chủ cầm quyền.

– Thứ 7, chấm dứt thế độc lập năng lượng để Hoa Kỳ hoàn toàn phụ thuộc vào nước ngoài như Saudi Arabia, khối OPEC, Biden phải năn nỉ họ và năn nỉ ngay cả chính quyền độc tài Venezuela gia tăng mức sản xuất dầu hỏa.

Trở lại câu chuyện hồ sơ mật mà luật sư của Biden tìm thấy trong Penn Biden Center cũng là văn phòng của ông ta và ở trong garage, nhà để xe tại tư gia của ông ở Wilmington Delawere, có những điều quan trọng sau đây:

– Không phải nhân viên Bộ Tư Pháp hoặc FBI, mà là luật sư riêng của Biden có thẩm quyền tìm kiếm hồ sơ mật mà Biden có thể còn cất giữ ở nơi nào khác nữa, ngoài văn phòng Penn Biden Center và trong garage, trong thư viện cá nhân tại tư gia của Biden ở Wilmington Delaware.

Hoá ra luật sư riêng của Biden có thẩm quyền đọc và phân loại các hồ sơ mà chỉ có Tổng Thống mới có thẩm quyền xem xét?

Trong khi Bộ Tư Pháp ra lệnh FBI đột kích tư dinh của ông Trump, thì nay từ chối không cắt cử FBI giám sát luật sư của Biden trong lúc họ tìm kiếm thêm hồ sơ mật tại tư gia của Biden. Rõ ràng là có 2 loại pháp luật, 1 cho Dân Chủ, 1 cho Cộng Hòa.

– Tư gia của Joe Biden được biết còn cho Hunter Biden thuê với giá $50 ngàn mỹ kim 1 tháng. Trong hồi ký “Beautiful Things” của Hunter Biden, xuất bản vào tháng 4 năm 2021, anh ta cũng viết rằng trong đêm tuyên bố kết qua bầu cử, anh ta và những thành viên khác trong gia đình đã ở trong nhà của Joe Biden, nơi các hồ sơ mật được tìm thấy gần đây.

– Vào ngày 19 tháng 1, Biden tuyên bố ông không có gì phải hối hận, về việc giữ hồ sơ mật trong nhà xe, vì nhà xe của ông được khóa kín.

Tóm tắt, ông TT Joe Biden đang ngồi xổm trên luật pháp!

Trước khi chấm dứt chương trình, xin kính chúc quý thính giả đài Sàigon- Dallas, Anh Huy, Dũng Nghiêm phụ trách chương trình Những Điều Trông Thấy và quý thành viên của đài Một Năm Mới Quý Mão Dồi Dào Sức Khoẻ và Mọi Điều Như Ý.

Kính chúc Đồng Bào Việt Nam trong nước Một Năm Mới nhiều may mắn, và cuộc sống dễ thở hơn.