Tại sao xã hội chủ nghĩa phát triển tại Hoa Kỳ? – Khinh khí cầu do thám của Trung Cộng tung hoành trên không phận Hoa Kỳ

Chương Trình “Những Điều Trông Thấy”
với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy
Anh Huy và Dũng Nghiêm phụ trách
trên Đài Phát Thanh Sàigòn- Dallas, làn sóng 1160 AM
lúc 3:30pm – 4:00 pm (Giờ Miền Đông)
Friday Feb 3, 2023

– Biden và khả năng đàn hặc của đảng Cộng Hòa

– Tại sao xã hội chủ nghĩa phát triển tại Hoa Kỳ?

– Khinh khí cầu do thám của Trung Cộng tung hoành trên không phận Hoa Kỳ

Câu hỏi 1.

Các cựu giám đốc điều hành của Twitter dự kiến ​​sẽ làm chứng trước Quốc Hội về quyết định của công ty này nhằm ngăn chặn việc đưa tin về một chiếc máy điện toán xách tay được cho là của ông Hunter Biden, con trai ông Joe Biden, trước thềm bầu cử hồi năm 2020.

Hồi tháng 12/2022, phần thứ sáu của những Hồ sơ Twitter cho thấy rằng các nhân viên FBI đã gắn cảnh báo cho nội dung trên Twitter mà sau đó các nhân viên Twitter sẽ xem xét và thường xóa khỏi trang web này.! Theo cô nguyên nhân gì bây giờ những chuyện như thế này được phanh phu lần lần, cô nghĩ ông Biden có nao núng bị đàn hặc như ông Trump không?

Đáp:
Hồ sơ Twitter được công bố là ngoài sự dự liệu của ông Joe Biden và đảng Dân Chủ.

Có thể nói, đây là một một đòn bất ngờ và ngoạn mục của Elon Musk chủ nhân mới của công ty Twitter nhắm vào đảng Dân Chủ và những cơ cấu chính quyền phò Dân Chủ, trong đó có cơ quan FBI.

Cho đến nay, hồ sơ Twitter đã được công bố cho thấy sự cấu kết và bao che của FBI đối với gia đình Biden, mà câu chuyện cái lap top from hell của Hunter Biden chỉ là một trường hợp.

Từ cái lap top này, các Ủy Ban của Hạ Viện sẽ điều tra về sự liên hệ của Joe Biden đối với các công cuộc làm ăn của Hunter Biden có liên quan tới Nga, Trung Cộng, Ukraine, mà Hunter đã dựa vào tên tuổi và quyền lực Phó Tổng Thống của Joe Biden.

Nguyên nhân gì mà những chuyện thế này được phanh phui lẩn lần?

– Trước hết, là giấy không gói được lửa, bàn tay không che được mặt trời, sự thật không thể che giấu được mãi.

– Thứ đến, có thể là đảng Dân Chủ muốn loại Biden ra khỏi cuộc tranh cử TT năm 2024.

Sát xuất đàn hặc hay luận tội TT Biden của Hạ Viện do đảng Cộng Hòa nắm đa số chắc chắn là trên 50%, có thể lên đến 90%. nhưng Ông Biden có nao núng hay không?

Câu trả lời là không! Joe Biden sẽ không nao núng chút nào, vì Thượng Viện vẫn do đảng Dân Chủ nắm đa số.

Nếu hồ sơ luận tội được Hạ Viện hoàn tất và đưa lên Thượng Viện thì cũng sẽ không đi đến đâu, đảng Cộng Hòa thừa biết điều này, nhưng việc luận tội thì không thể bỏ qua.

Xin trả lời ngắn gọn câu hỏi này để chúng ta cùng đề cập tới 1 tin tức nóng bỏng hiện nay là:

Một khinh khí cầu do thám của Trung Cộng đã xâm nhập không phận của Hoa Kỳ, bay trên tiểu bang Montana, có 1 căn cứ không quân rất quan trọng là căn cứ hoả tiễn mang đầu đạn nguyên tử. Trên đường đi của nó, nó cũng bay qua 1 căn cứ không quân quan trọng khác tại tiểu bang Missouri. Baloon này đã bay trên không phận Hoa Kỳ 4, hay 5 ngày nay rồi mà Bộ Quốc Phòng không có biện pháp đối phó.

Trong buổi họp báo sáng nay Thứ Sáu 3 tháng 2, phát ngôn viên của Ngũ Giác Đài nói rằng, họ vẫn theo dõi cái baloon này. Truyền thông hỏi tại sao không bắn hạ nó, thì được trả lời rằng nếu bắn hạ nó, sợ rằng những mảnh vỡ của nó khi rơi xuống đất sẽ gây thiệt hại!

Lập luận này quả thật là quá vô lý.

– Theo đường bay đã theo dõi, thì nó khởi hành từ Hoa Lục, đến Alaska, qua Canada rồi đến Mỹ, tại sao khi nó vào không phận Alaska, nơi đất rộng người thưa, không bắn hạ nó?

– Không lẽ Bộ Quốc Phòng dưới quyền Tổng Tư Lệnh Joe Biden lại có thể ươn hèn, ngu xuẩn và bất lực đến như vậy hay sao?

– Ngu xuẩn vì không phân biệt được cái thiệt hại nhỏ với những thiệt hại to lớn. Nếu một ngày nào đó, có chiến đấu cơ của TC xâm phạm không phận Hoa Kỳ, Ngũ Giác Đài cũng giải thích tương tự, rằng không thể bắn hạ chúng, vì sợ rằng sẽ có thiệt hại nếu những mãnh vỡ của phi cơ này rơi xuống đất?

– Đối với Trung Cộng, đây là một bước lấn sân rất sâu đậm và là một thách thức trắng trợn. Qua vụ này, Bắc Kinh đã đo lường được “ý chí” của Tổng Tư Lệnh Joe Biden và Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, từ đó, họ sẽ có thái độ và hành động thích hợp đối với Đài Loan, chẳng những thế mà sẽ còn có những bước tiến khác nữa để lấn lướt Hoa Kỳ.

Đây mới chính là sự thiệt hại to lớn, không lẽ Tổng Tư Lệnh Joe Biden và Ngũ Giác Đài hiện nay không có khả năng nghĩ tới?

– Đây là điều không thể!

Vậy chỉ còn có một giải đáp duy nhất là: Joe Biden đã đầu hàng Trung Cộng. Biden muốn gởi 1 thông điệp cho Tập Cận Bình: muốn làm gì thì cứ làm tới luôn đi, bác Tập!

Câu hỏi 2.

Hôm thứ Ba (31/01), một phiên điều trần của Ủy Ban Quy Tắc Hạ Viện về H. Con. Res 9, một nghị quyết có nhan đề “Lên án Sự khủng khiếp của Chủ nghĩa Xã hội,” đã trở thành một cuộc thảo luận và tranh luận dân sự gay gắt về các giá trị của chủ nghĩa tư bản và tự do kinh doanh cùng những tai họa và ảnh hưởng phá hoại của một hệ thống phương thức sản xuất thuộc sở hữu công cũng như sở hữu nhà nước, và những điều khủng khiếp của các chế độ toàn trị.Trong những nhận xét mở đầu phiên điều trần của mình, Chủ Tịch Ủy Ban Tom Cole của Oklahoma cho biết: “Trong những năm gần đây, nhiều chính trị gia Mỹ đã phớt lờ lịch sử tàn khốc của chủ nghĩa xã hội và công khai đón nhận danh hiệu xã hội chủ nghĩa hoặc thúc đẩy chính sách xã hội chủ nghĩa bất chấp lịch sử lâu đời về vi phạm nhân quyền dưới tay các chế độ xã hội chủ nghĩa hoặc cộng sản để đạt được mộng tưởng của họ.”

Còn nhớ sau năm 75, nước Hoa Kỳ chống chủ nghĩa xã hội, mô hình của Cộng Sản, nhưng theo cô sau này họ lại để chủ nghĩa này phát triển, điển hình là thượng nghị sĩ và cựu ứng cử viên Bernie Sanders đem chủ thuyết xã hội ra tranh cử.

Đáp:

Trước hết, tin tức cho biết vào ngày hôm qua, Thứ Năm 2/2 , Nghị Quyết HCR9 đã được Hạ Viện thông qua với số phiếu 327/86, trong đó có 109 đảng viên Dân Chủ ủng hộ và 13 đảng viên Dân Chủ bỏ phiếu có mặt, đồng nghĩa với phiếu trắng.

Tức là, một số chính trị gia Cộng Hòa và Dân Chủ đã nhìn thấy sự nguy hiểm của chủ nghĩa xã hội, tuy nhiên tại sao chủ nghĩa này vẫn được cho phát triển tại nước Mỹ?

Sở dĩ chủ nghĩa xã hội phát tiển tại nước Mỹ là vì các nguyên nhân:

1. Hoa Kỳ là một quốc gia tự do, không thể cấm những người theo xã hội chủ nghĩa

2. Những người cổ võ cho chủ nghĩa xã hội biện minh rằng, họ không theo cái xã hội chủ nghĩa của cộng sản, cái mà họ muốn có là mô hình Dân Chủ Xã Hội của các quốc gia Bắc Âu như Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, trong đó mọi người được chính phủ lo bảo hiểm sức khoẻ miễn phí, giáo dục miễn phí từ tiểu học đến đại học.

Nói ngắn gọn cho dễ hiểu, họ muốn Hoa Kỳ vẫn là một quốc gia Dân Chủ Tư Bản nhưng theo khuynh hướng Xã Hội với dịch vụ y tế hoàn toàn miễn phí và giáo dục cũng hoàn toàn miễn phí từ mẫu giáo cho tới đại học!

Luận điệu này do đảng Dân Chủ tuyên truyền đã lôi cuốn rất nhiều người, trong đó giới trẻ lại càng mê đảng Dân Chủ hơn nữa.

Nhưng, thực tế cho thấy chủ nghĩa Dân Chủ Xã Hội sẽ không thể thực hiện được ở trên xứ Mỹ này.

Theo ông Kevin Kochrane, một giảng sư dạy về môn Kinh Tế và Kinh Doanh tại Đại Học Colorado Mesa giải thích như sau:

‘Chủ Nghĩa Dân Chủ Xã Hội’ do Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và những người khác rao giảng, có vẻ như là một giấc mơ đẹp. Vấn đề cần nói ở đây, nó cũng chỉ là giấc mơ thôi!

Hãy tưởng tượng có một quốc gia, nơi mà giáo dục đại học miễn phí cho tất cả mọi người và không người nào phải trả một cắc bạc cho dịch vụ y tế tuyệt vời nhất thế giới. Tất nhiên, tiền bạc chi trả cho 2 khoản dịch vụ miễn phí trên đây không phải từ trên trời rơi xuống, mà phải xuất xứ từ một nơi nào đó hoặc từ những người nào đó. Vì vậy quý vị cũng phải tưởng tượng đến những khoản thuế cao ngất ngưởng đánh vào lợi tức và thậm chí là thuế “trưng thu” đánh vào tài sản của những người có được những thứ tốt đẹp, hoặc ít nhất là có những thứ tốt đẹp hơn những người khác.

Trước khi xét đến những chi tiết về tài chánh, hãy cùng tìm hiểu cái đạo đức giả nằm đằng sau kế hoạch này. Hãy xem, thực sự ai là người muốn hưởng đại học miễn phí và chăm sóc sức khỏe miễn phí? Rõ ràng, nếu chúng thực sự miễn phí, thì tất cả chúng ta đều muốn, nhưng, như đã nói, chúng ta biết nó không miễn phí mà có ai đó phải chi tiền. Thực tế cũng cho thấy, không một người nào muốn thanh toán những hóa đơn ấy, vậy thì phải có những người bị bắt buộc phải chi trả các món miễn phí to lớn này!

Về khoản này, thì đảng Dân Chủ có một giải pháp là đánh thuế bọn nhà giàu.

Bây giờ, hãy thử tính về khoản đại học miễn phí. Ông Bernie Sanders có kế hoạch để chính phủ liên bang phụ trách chi trả 2/3 hoá đơn và các tiểu bang chi trả 1/3 còn lại. Chỉ tập trung vào phần của liên bang, ông ước tính chi phí là vào khoảng 47 tỷ mỹ kim mỗi năm, và sẽ tăng lên khoảng 75 tỷ mỹ kim mỗi năm trong một thập niên.

Thứ đến hãy xem dịch vụ y tế miễn phí. Đối với khoản này, chi phí cao hơn rất nhiều và các ước tính cũng rất khác nhau. Ông Sanders dự tính chi phí hàng năm cho chính phủ liên bang vào khoảng 1,4 nghìn tỷ mỹ kim. Những người khác, rất nhiều người khác không phải là chính trị gia, họ đặt chi phí từ 2,5 đến 3 nghìn tỷ mỹ kim mỗi năm. Hãy lấy mức trung bình sơ khởi là khoảng 2 nghìn tỷ mỹ kim mỗi năm

Giờ đây đã đến lúc kiểm điểm thực tế: 2 nghìn tỷ mỹ kim cho vấn đề chăm sóc sức khỏe và 47 tỷ mỹ kim cho giáo dục đại học. Một lần nữa, hãy tiết kiệm và chỉ giữ tổng số chi ở mức 2 nghìn tỷ mỹ kim.

Bây giờ, thì nói qua mục đánh thuế người giàu để chi trả cho 2 khoản miễn phí trên đây.

– Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez có kế hoạch kiếm tiền bằng cách đánh thuế những người có lợi tức trên 10 triệu mỹ kim mỗi năm với thuế xuất là 70%. Cứ cho đó là một phương pháp hữu hiệu, tuy nhiên, nó chỉ huy động được khoảng 70 tỷ mỹ kim mỗi năm. Số tiền đó hầu như không đủ để trả cho giáo dục miễn phí có thể lên tới 75 tỷ, cho dù giả định rằng số lượng người giàu không thay đổi, hoặc những người này không chuyển lợi tức của họ ra khỏi Hoa Kỳ bằng các phương cách tránh thuế được tính toán cẩn thận, mà chắc chắn họ sẽ phải làm như vậy!

– Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren có một cách khác để kiếm thêm tiền. Ý kiến của bà là ngoài thuế lợi tức, cần thu thuế 2% trên trị giá tài sản đối với những người có trên 50 triệu mỹ kim mỗi năm và 3% đối với những người có trên một tỷ mỹ kim mỗi năm. Bỏ qua những sai sót đáng kể về pháp lý và hoạt động của kế hoạch, bà ấy quảng cáo rằng nó sẽ huy động được khoảng 2,75 nghìn tỷ mỹ kim trong 10 năm, tức là 275 tỷ mỹ kim mỗi năm.

– Bây giờ, hãy cộng thêm khoản thu của AOC là 70 tỷ mỹ kim, chúng ta sẽ có tổng số tiền là 275 + 70 = 345 tỷ mỹ kim mỗi năm.

Như vậy, cho dù chỉ chừa lại 30 xu trên mỗi mỹ kim mà người giàu kiếm được, và cũng lấy thêm 2% đến 3% trên mọi thứ mà họ sở hữu hàng năm, thì cũng chỉ giúp chính phủ kiếm được chưa tới 1/5 số tiền cần phải có. Hãy nhớ rằng, giáo dục miễn phí và y tế miễn phí cần 2 nghìn tỷ mỹ kim/1 năm.

Bài toán cộng không khó, nhưng khi quý vị cộng lại tất cả, thì chủ nghĩa Dân Chủ Xã Hội là nơi mà những giấc mơ đẹp sẽ đi vào cõi vĩnh hằng!

Vì Hoa Kỳ sẽ không có đủ triệu phú và tỷ phú để cung ứng tiền bạc cho 2 dịch vụ miễn phí nói trên trong một quốc gia có trên 300 triệu dân, chưa kể đến làn sóng di dân bất tận đang kéo nhau vào nước Mỹ một cách bất hợp pháp, do chính sách mở cửa biên giới của chính quyền Biden & Harris.

Kết luận:

1- Thụy Điển là quốc gia được coi như hình mẫu về Dân Chủ Xã Hội. Dân số theo thống kê tính đến ngày 10/5/2021 là 10.153.000 người.

2- Điều hành một quốc gia với dân số chưa tới 11 triệu, so với một quốc gia với dân số trên 300 triệu khác nhau rất xa, đặc biệt về vấn đề y tế và đại học miễn phí.

3- Thực tế thì

– Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân của Thụy Điển đang sụp đổ.

Người Thụy Điển đã không còn hứng thú về hệ thống chăm sóc sức khỏe theo xã hội chủ nghĩa. Thuế xuất của họ cao gần đến mức 50% của lợi tức kiếm được. Họ không còn hứng khởi với khái niệm một xã hội theo mô hình xã hội chủ nghĩa. Họ than phiền là nó không hiệu quả, và, trong hầu hết các lãnh vực, hoạt động của hệ thống xã hội chủ nghĩa không đem lại lợi ích cho người dân.

Tất cả những gì Bernie Sanders phải làm là nên đọc các tờ báo địa phương của Thụy Điển. Ông ta sẽ biết rằng nền y tế được xã hội hóa không hữu hiệu ở Thụy Điển. Ông ta thậm chí có thể chấm dứt những lời nói dối công khai của mình về dịch vụ tuyệt vời “Y tế miễn phí cho tất cả” đối với công chúng Hoa Kỳ.

Dịch vụ y tế tại Thụy Điển không theo kịp các quốc gia như Hoa Kỳ, phần lớn là do không rút ngắn được thời gian mà bệnh nhân phải chờ đợi, đây cũng là một trong những điều tồi tệ nhất mà bệnh nhân ở Châu Âu phải chịu đựng,

– Trong những năm gần đây, Thụy Điển đã tư nhân hóa các lãnh vực từng được xã hội hóa trước kia, chẳng hạn như giáo dục và y tế, cắt giảm thuế xuất và giảm trợ cấp phúc lợi ít hào phóng hơn. Mặc dù thuế xuất và mức chi tiêu của chính phủ vẫn tương đối cao, nhưng các chính sách thị trường rộng mở sẽ tạo ra nguồn thu thập để hỗ trợ chi tiêu.

Kính thưa quý vị,

Những gì mà tôi vừa trình bày ngắn gọn ở đây, hy vọng sẽ làm sáng tỏ về một giấc mơ đẹp, trong đó mọi người dân Hoa Kỳ, kề cả di dân lậu sẽ được hưởng một nền đại học miễn phí và dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tuyệt vời nhất thế giới miễn phí. Sẽ không có đâu quý vị ơi, trừ phi có một trận mưa tiền từ trên trời rơi xuống…bất tận!!!

Câu hỏi 3.

Quốc hội Việt Nam hôm 18/1 đã chấp thuận cho ông Phúc từ nhiệm, một ngày sau khi ông đệ đơn xin thôi chức trong lúc những người theo đường lối cứng rắn trong Đảng tăng cường đàn áp tham nhũng.

Năm Quý Mão này đúng là một năm “đặc biệt của đặc biệt”. Đất nước đón Xuân mà Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc mất chức, làm dư luận dậy sóng.

Trong lịch sử Đảng CSVN và Quốc hội VN chưa bao giờ có chuyện 27, 28 Tết, các đại thần quan phải bỏ việc nhà, bỏ nhiệm sở, họp nhau chia lại các ghế trên thượng tầng quyền lực. Theo cô nhận định lý do gì mà họ đánh mấy ông chóp bu thật lẹ như chạy tang?

Đáp:

Xin lỗi, là cô không có đủ khả năng để trả lời câu hỏi này.

Cô cũng không phải là thầy bói đoán mò.

Nhưng, có một sự thật mà tất cả mọi người nạn nhân cộng sản đều biết, nếu có 1 tên cộng sản nào xuống thì sẽ có 1 tên cộng sản khác lên thay.

Sự lên xuống của những tên cộng sản này cũng là bình thường trong sinh hoạt nội bộ của các đảng CS qua việc thanh toán, thanh trừng lẫn nhau. Nó không gây một tác động tích cực nào đối với người dân.

Nói ngắn gọn dễ hiểu, những tên ăn cướp giết nhau, thanh toán nhau vì tranh chấp hay chia của không đồng đều, nhưng những khổ chủ bị cướp vẫn không được hưởng lợi lộc gì cả, của vẫn mất, mạng sống nếu đã mất vẫn không thể sống lại được.

Trước kia, việc thanh trừng nội bộ được giấu kín, nhưng nay, để mà mắt mọi người, để mị dân, chúng công khai hoá sự thanh trừng để chứng tỏ chúng có tự do dân chủ, rất tốt.

Tóm lại, chúng sẽ bày binh bố trận đề lừa gạt người dân, trừ phi bọn cộng sản chết hết thì mới hết chuyện!

Một tên cộng sản tốt là một tên cộng sản đã chết!