Biden xem dân Mỹ là thứ yếu, 10 sư đoàn đặc vụ thu thuế của Biden, Ai là người xúi giục bạo loạn 6-1-2021

Chương Trình “Những Điều Trông Thấy
với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy
Anh Huy và Dũng Nghiêm phụ trách
trên Đài Phát Thanh Sàigòn- Dallas, làn sóng 1160 AM
lúc 3:30pm – 4:00 pm (Giờ Miền Đông)
Friday, Feb 24, 2023

– Chuyền công du Ba Lan và Ukraine chứng tỏ Biden xem người dân Mỹ chỉ là thứ yếu! American Last!
– Đội ngũ 10 sư đoàn đặc vụ thu thuế của Joe Biden
– Ăi xúi giục bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021?

Câu hỏi 1.
Không biết có phải vì gió lớn mưa bão ảnh hưởng từ Mỹ sang Warsaw, Poland hay không, làm cho ông Biden lại té một lần nữa vào ngày thứ Tư khi ông leo cầu thang lên Air Force One ở Warsaw. Video cho thấy ông té gần tới nấc thang chót, gượng dậy được một mình. Và để giải thích, bà thư ký báo chí tòa Bạch Ốc Jean-Pierre nói với phóng viên “tại gió to, chứ sức khỏe tổng thống 100% tốt.

Cách đây 2 năm ông Biden cũng trượt té y chang như vậy, lúc ấy họ cũng nói gió to, nhưng lại có nguồn tin đảng Dân Chủ nói tại ông Trump đem sửa cầu thang!

Theo cô ông Biden có đủ năng lực để ra ứng cử nữa không? và điều buồn cười là trứng gà một vĩ lên tới hơn $7 mà ông Biden và những người vẫn ủng hộ ông nói lạm phát bớt rồi và kinh tế gia tăng, ông làm rất tốt. Và người ta tự hỏi, chuyến thăm bất ngờ của ông đến Ukraine, rồi Warsaw, Poland, có giúp ông thêm phiếu trong mùa bầu cử 2024 hay không?

Đáp:

Thật không vui gì khi nói đến vụ ông TT Joe Biden lại té cầu thang Air Force One trong chuyến công du qua Âu châu mới đây, và cô Tham Vụ Báo Chí Bạch Ốc Jean- Pierre phải giải thích là tại vì gió to chứ không liên quan đến sức khoẻ 100% của ngài Joe.
Nói về khả năng của ngài Joe ra ứng cử TT vào năm 2024, thì nên xem các cuộc thăm dò gần đây nhất.
Trong cuộc thăm dò vào ngày 6 tháng 2 năm 2023 của hãng thông tấn AP, thì chỉ có 37% đảng viên Dân Chủ ủng hộ ông Biden tái tranh cử, đa số không tán thành vì tuổi tác của Biden. Cô Sharah Overman 37 tuổi, một đảng viên Dân Chủ làm việc trong cơ quan giáo dục tại Raleigh North Carolina nói rằng, thành thật mà nói, ông ấy quá già và hãy để cho những người trẻ hơn đảm nhiệm chức vụ này.
Một phụ nữ Dân Chủ khác tên là Linda Lockwood ở Kansas City thì nói rằng, đối với cô, tuổi tác của ông Biden không quan trọng, quan trọng là đầu óc có còn minh mẫn hay không.
Ông Biden cũng từng thách thức: watch me! hãy nhìn những gì tôi làm!
Thì đây, chúng ta đã từng chứng kiến ông té cầu thang Air Force One, ông té xe đạp, ông đi lạc trong vườn Bạch Ốc, ông bắt tay với không khí, ông không biết đường xuống sân khấu sau khi phát biểu, ông nói lắp, ông nói lộn, ông gọi bà Harris là tổng thống, ông tránh né không trả lời các câu hỏi của phóng viên.
“I believe he’s not the one who’s calling the shots,” said Rodriguez, who lives in Cutler Bay, Florida. “He’s a puppet being told where to go, what to say.”Một cư dân tên là John Rodriguez ở Cutler Bay, Florida thì nói rằng, Biden không phải là người ra quyết định, mà chỉ là một người bù nhìn bị điều khiển phải đi tới đâu, phải nói những gì.
Cuộc thăm dò này của AP cũng cho biết thêm, chỉ có 23 % người trưởng thành tin tưởng Biden có thể làm được việc của vị TT, cũng chỉ có 21 % tin tưởng Biden sẽ giải quyết được những cuộc khủng hoảng và chỉ có 13% tin tưởng Biden có thể đạt được những mục tiêu khi làm việc với đảng Cộng Hòa trong các vấn đề giảm chi tiêu và không nâng trần nợ.
Đó là năng lực về sức khoẻ và trí lực của ông Biden.

Trở lại chuyến công du Ba Lan và bất ngờ tới thăm Ukraine, có 2 ý kiến:
1) Về ngoại giao, Biden muốn chứng tỏ ta đây không hèn yếu đối với cuộc xâm lăng của Putin. Hôm nay, 24 tháng 2 năm 2023 là đúng 1 năm tròn Nga xâm lăng Ukraine. Chúng ta cần nhớ lại, vào ngày 26 tháng 2 năm 2022, chỉ 2 ngày sau khi Nga tấn công Ukraine, Biden đề nghị TT Ukraine Zelensky di tản khỏi Kiev, Hoa Kỳ đã sẵn sàng phương tiện cho ông, nhưng ông Zelensky đã dõng dạc tuyên bố, tôi ở lại để chiến đấu và tôi cần vũ khí, không cần 1 chuyến quá giang! Không biết lúc đối diện với ông Zelensky, vào ngày Thứ Hai 20 tháng 2 vừa qua, ông Biden có còn nhớ lời đế nghị di tản 1 năm trước hay không?

2) Ý kiến thứ 2 cho rằng, về đối nội, Biden một lần nữa đã xem American last! người dân Mỹ chỉ là thứ yếu!
Trong vụ xe lửa chở hoá chất trật đường rầy ở thành phố East Palestine, Ohio , xảy ra từ ngày 3 tháng 2, nhưng chính quyền Biden & Harris, cơ quan FEMA, Bộ Giao Thông Vận Tãi đã không nhấc 1 ngón tay để giải quyết, ngay cả thăm viếng và hành động trợ giúp cấp thời cũng không, cho tới khi ông Trump tuyên bố sẽ đến thăm thành phố này, và ông đã đến đó vào ngày Thứ Tư 22 tháng 2 với 13 ngàn chai nước và một số vật dụng y tế chữa trị tác hại của hoá chất trên da.
Vào ngày hôm sau 23/2, Tổng Trưởng Giao Thông Vận Tải Pete Buttigieg cũng đến East Palestine, nhưng người dân ở đây nói rằng đã quá muộn và quá ít, too late, and too little!
Đó là năng lực xử sự của Biden đối với người dân.

Bây giờ hãy nói đến năng lực kinh tế của Joe Biden
Chúng ta cũng đã từng nghe một số người Việt ca tụng ông Biden là Tổng Thống giỏi nhất trong 50 năm qua, vì đã làm cho kinh tế Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ.
Trong thông điệp liên bang 2023, ông Biden cũng đã mở đầu và kết luận rằng
TÌNH TRẠNG LIÊN BANG RẤT MẠNH !!!
Và đây là thực trạng rất mạnh của nước Mỹ sau khi Biden nhậm chức 2 năm:
– lạm phát cao nhất trong 40 năm qua, hiện nay 1 vĩ trứng 12 cái là 7 đô la.
– giá xăng có lúc leo lên hơn 9 đô một ga-lông;
– giá thuê nhà tăng vọt lên những kỷ lục cao nhất, chỉ khổ dân nghèo không có tiền mua nhà phải đi thuê nhà ở;
– cả vạn cửa hàng, siêu thị cho thấy cảnh ngăn kệ trống trơn, còn tệ hơn Cộng Hòa Xuống Hố Cả Nước ngày bao cấp; đại cường tư bản lớn nhất vũ trụ hết sữa trẻ con, hết cả giấy đi cầu;
– cướp cạn công khai ban ngày ban mặt xông vào tiệm khuân cả xe hàng hóa, rủng rỉnh ra đi;
– cả ngàn người biểu tình đốt nhà, đập xe, cướp của, bị bắt, rồi tha bổng hết;
– nạn bắn người tập thể loạn đả lộng hành như chưa từng thấy trong lịch sử cao-bồi bắn nhau từ ngày lập quốc;
– du thủ du thực được phong thánh, cảnh sát đụng tới đi tù mục xương;
– cả nước rối trí, chẳng còn biết ai đàn ông, ai đàn bà, nam lấy nam, nữ lấy nữ, con không biết đâu ra, nhìn trước mặt chẳng biết ai bố, ai mẹ, chính mình con ai,…
– thầy cô dạy trẻ con tiểu học không phải toán học hay văn chương, mà là thủ dâm, chuyển giới, coi bố mẹ mây mưa mà học mánh,…;
– học trò đi học, miễn thi cử, chấm điểm,… sợ tạo ra khác biệt, gọi là kỳ thị;
– lính tráng không học bắn súng -bắn bong bóng to bằng cái nhà cũng hụt- mà học ‘thức tỉnh’, chống kỳ thị, phải đạo chính trị;
– lịch sử qua trang, viết lại: cha già lập quốc là tội phạm đáng phỉ nhổ, dân nô lệ cầy sâu cuốc bẩm mới là những thánh khai quốc;
– quan chức bổ nhiệm không theo khả năng hay kinh nghiệm mà theo giới tính và màu da, ưu tiên thượng đẳng là đàn bà da đen, từ phó tổng thống tới thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, bất kể khả năng hay kinh nghiệm;
– trong hai năm, trên dưới 5 triệu người coi biên giới Mỹ như hàng rào chuồng gà, sắn quần bước qua là xong;
– COVID giết hơn một triệu người;
– một bệnh viện lớn tại Cali không còn chỗ để xác người chết vì quá nhiều đám trẻ chết vì ma tuý và fentanyl;
……….
(trích từ Diễn Đàn Trái Chiều, Vũ Linh)

Câu hỏi 2.
Tin tức cho thấy: Khi Sở Thuế vụ tìm cách củng cố hàng ngũ của đơn vị Điều Tra Hình Sự mang vũ khí, một cựu đặc vụ đã mô tả hoạt động bên trong của bộ phận này và cho biết chức năng chính của họ là “khiến người dân sợ” và đe dọa để người Mỹ phải tuân thủ thuế.Ý tưởng về một “đội quân gồm 87,000” nhân viên thực thi thuế mới đã trở thành tâm điểm chú ý và trở thành một chủ đề trên internet sau khi Đảng Cộng Hòa cảnh báo rằng khoản 80 tỷ USD tài trợ mới của IRS theo Đạo Luật Giảm Lạm Phát sẽ vắt kiệt “từng đồng xu cuối cùng” của những người Mỹ bình thường. Trong khi ông Joe Biden, Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen, cựu ủy viên IRS Charles Rettig, và những người khác đã phản đối việc nghĩ về sự tăng cường tài trợ này như vậy. Họ khẳng định số tiền này sẽ được sử dụng để tăng các khoản thu từ những người có thu nhập cao và hỗ trợ dịch vụ khách hàng, trong khi những người Mỹ có thu nhập dưới 400,000 USD sẽ không phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn từ cơ quan này. cô nhận xét về sự việc này?

Đáp:
Nhiều người cho rằng, muốn tận thu thuế của người dân Hoa Kỳ, đâu cần đến một đạo quân 87 ngàn người, tức là tương đương với 10 sư đoàn trong quân đội.Tính số tiền trả lương và tiền trang bị vũ khí cho 10 sư đoàn thu thuế này là 80 tỷ mỹ kim.
Chưa biết thuế thu vào được bao nhiêu, nhưng tiền nuôi quân và trang bị vũ khí thì quá cao.
Một người dân bình thường như tôi, cũng thấy công việc này của chính quyền Biden chỉ có lỗ chứ không có lời!
Vậy thì đàng sau đạo quân 10 sư đoàn đặc vụ thu thuế này là cái gì?
Là sự chi tiêu cho các nghị trình cực tả của đảng Dân Chủ, tất cả nằm trong cái gọi là Đạo Luật Giảm Lạm Phát.Đạo luật này được ký vào tháng 8 năm ngoái, nhưng tới nay lạm phát vẫn chưa thấy giảm. Hôm nay, 24/2/2023 Cơ Quan Dự Trữ Liên Bamg cho biết tình trạng lạm phát vẫn còn mạnh với giá cả hàng hóa trong tháng qua đã tăng lên.
Kết quả như vậy, vì đạo luật này lo việc trên trời trong 10 năm tới.

Tuy nhiên, nó được một tổ chức có tên là “Việt Fact Check” giải thích như sau:
Đạo luật Giảm lạm phát không tìm cách tác động trực tiếp đến lạm phát bằng cách thay đổi chính sách tiền tệ, đó là vai trò của Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang. Thay vào đó, nó tìm cách giải quyết một số nguyên nhân lịch sử của lạm phát bằng cách giải quyết chi phí chăm sóc sức khỏe và năng lượng. Đạo luật này cũng đầu tư vào năng lượng tái tạo và sản xuất năng lượng, điều này sẽ bảo vệ Hoa Kỳ khỏi các sự kiện toàn cầu có sức ảnh hưởng đến chi phí và cung cấp năng lượng.

Được Quốc Hội thông qua và được Tổng thống Joe Biden ký vào ngày 16 tháng 8 năm 2022, Đạo Luật Giảm Lạm Phát (IRA) năm 2022 là một đạo luật có nội dung dùng chi tiêu để giảm lạm phát. Điều này được thực hiện thông qua sự kết hợp giữa giảm thâm hụt, giảm chi phí chăm sóc sức khỏe, cải thiện an ninh năng lượng và sự độc lập, tránh phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch, trong khi giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.
(ngưng trích)

Tóm lại,
Đạo Luật Giảm Lạm Phát là phần quan trọng nhất trong chính sách biến đổi khí hậu của chính quyền Biden. Trong đó, các điều khoản liên quan đến xe điện và pin xe điện rất đáng quan tâm.
Nói cách khác, dưới danh nghĩa giảm lạm phát, đạo luật này nhằm vào nghị trình biến đổi khí hậu với những kế hoạch làm cho Trung Cộng hưởng lợi, vì Trung Cộng đang sản xuất hầu hết các sản phẩm được xử dụng trong ngành năng lượng xanh, để triệt tiêu ngành năng lượng hóa thạch của Hoa Kỳ, đó là:
– pin dùng để chạy xe điện
– những tấm pin mặt trời
– quạt gió
Trong khi đó, thì khối OPEC và Nga vẫn tiếp tục sản xuất năng lượng hóa thạch mà không bị ràng buộc, và Trung Cộng vẫn được tự do xả khí thải ô nhiễm vào không khí cho tới năm 2035!
Cũng nên nói thêm một chút về pin xe điện do Trung Cộng sản xuất.
Đạo Luật Giảm Lạm Phát cung cấp khoản tín dụng thuế 7.500 đô la cho xe điện được ráp tại Mỹ bắt đầu từ năm nay, năm 2023. Để đủ điều kiện nhận được khoản tín dụng này, thì 40% khoáng chất của pin xe điện sẽ phải đến từ Mỹ hoặc các đối tác của Mỹ, và 50% các thành phần khác của pin cũng phải đến từ Mỹ hoặc các đối tác của Mỹ, trong đó Trung Cộng hiện nay đang là đối tác làm ăn của Hoa Kỳ. Yêu cầu này tăng lên 80% đối với khoáng sản vào năm 2027 và 100% đối với các thành phần khác vào năm 2029.
Các điều khoản về pin được thiết kế để giúp thúc đẩy chuỗi cung ứng ở Hoa Kỳ và giữa các đối tác của Mỹ, và như đã nói, Trung Quốc hiện là nhà khai thác và chế biến nhiều loại khoáng sản cần thiết để sản xuất pin. Ví dụ, trong khi Australia khai thác khoảng 50% lượng lithium trên thế giới, thì hơn 60% được chế biến ở Trung Quốc
Theo cơ quan Năng Lượng Quốc Tế, Trung Cộng sản xuất 85% cực dương của pin xe điện và 70% cực âm của pin xe điện trên thế giới.
Tóm tắt 1 điều, Đạo Luật Giảm Lạm Phát trong 10 năm, phần lớn là làm lợi cho Trung Cộng!

Câu hỏi 3.
Theo các tài liệu tòa án mới được tiết lộ, ba cảnh sát chìm của Sở Cảnh sát Thủ đô đã tham gia cuộc tuần hành của những người biểu tình ở phía tây bắc của Điện Capitol vào ngày 06/01/2021, bao gồm một người trèo qua hàng rào và thúc giục những người khác đi về phía Điện Capitol, trong khi đó một người khác đi phía sau cô Ashli Babbitt và dự đoán rằng “có người sẽ bị bắn.”

“Đoạn video này chứng minh một cách rõ ràng rằng vào ngày 06/01, các nhân viên chấp pháp chìm thúc giục đám đông tiến lên cầu thang và giàn giáo về phía Điện Capitol,” ông Pope viết trong một kiến nghị. “Chính phủ có thể tuyên bố rằng các sự việc như thế này đã không xảy ra, nhưng thực tế cho thấy những sự việc đó đã xảy ra.” Cô có nghĩ tất cả những chuyện dàn dựng như thế này để đổ vấy cho ông Trump thúc dục để kết tội ông Trump có sẽ được đưa ra ánh sáng tất cả không? hay họ lại vẫn che đậy và vẫn “vũ như cẩn” tức là trước sau như một “tại Trump” xúi dục nên mới cọ vụ bạo loạn đồi capitol?

Đáp:

1. Việc đổ vấy cho ông Trump xúi giục bạo loạn đã không có hiệu quả, cho dù Hạ Viện Dân Chủ đã cố gắng hết sức trong một cuộc luận tội vô cùng vội vã trước ngày 20 tháng 1 năm 2021. Cuộc luận tội này của đảng Dân Chủ giống như chạy tang, vì thời gian không còn nhiều nữa và kết quả như thế nào thì chúng ta cũng đã biết rồi.
Trong khi đó, có những dữ kiện quan trọng khác không được nói tới như vào ngày 4 tháng 1, ông Trump đã yêu cầu bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và bà Thị Trưởng DC Muriel Bowser điều động Vệ Binh Quốc Gia đến Điện Capitol trong ngày 6 tháng 1, nhưng cả hai bà đều làm ngơ. Điều buồn cười là sau đó thì Điện Capitol được rào chung quanh, Vệ Binh Quốc Gia được điều động đến và bà Nacy Pelosi lớn tiếng hô hoán ầm ỉ lên là để bảo vệ các vị dân cử!

2. Chuyện dàn dựng và xúi giục, thậm chí là mời mọc những người biểu tình tràn vào Điện Capitol, thì đài Fox News đã chiếu đi chiếu lại đoạn phim ngắn, chính cảnh sát đã mở hàng rào và chìa tay mời những người biểu tình đi vào. Và một nhân vật được cho là của FBI cài vào để xúi giục bạo loạn, có tên là Ray Epps.
Trong một bài báo của WorldTribune Staff, ngày 27 tháng 10 năm 2021. thì Ray Epps là một thành viên nổi bật của nhóm The Oath Keepers, một trong những “người dàn dựng chính” của vụ xâm nhập vào Điện Capitol trong ngày 6 tháng 1, nhưng anh ta chưa bao giờ bị bắt mà còn được FBI bảo vệ.
Vậy Ray Epps chính xác là ai? Lúc đầu, Ray Epps là một trong những người từng bị FBI truy nã gắt gao nhất vì liên quan đến vụ xâm nhập ngày 6 tháng 1, cho đến khi tên tuổi của Ray Epps được xóa khỏi danh sách truy nã một cách âm thầm vào tháng 7 năm 2021. Có bí ẩn gì trong vụ này?

Epps nổi bật trong một đoạn video mà Dân Biểu Cộng Hòa Kentucky Thomas Massie đã trình chiếu trong buổi điều trần của Tổng Trưởng Tư Pháp Merrick Garland vào giữa tháng 10 năm 2021. Câu hỏi của Massie khiến Garland lúng túng. Cuối cùng, Garland từ chối bình luận về đoạn video đó.
Theo ghi nhận của các nhân chứng và video cho thấy, những người biểu tình đến Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, nơi Epps cũng đã hiện diện với họ trong ngày trước đó. Những người này bắt đầu đối diện với các cảnh sát đứng sau các hàng rào an ninh, trong đó có một thanh niên mặc áo thung đen đội mũ MAGA đỏ. Kế đến, Epps xuất hiện và thì thầm vào tai thanh niên này. Anh này tên là Ryan Samsel, cư dân Pennsylvania, 1 người được biết là có nhiều tiền án về bạo lực. Khi thì thầm vào tai Samsel, Epps dường như biết là đã nhắm trúng mục tiêu. Ngay lập tức, Samsel bắt đầu đẩy hàng rào xuống, để những người biểu tình chạy tràn vào sân điện Capitol và Epps ngay sau đó lập tức biến mất.

Nhóm điều tra có tên là Revolver đã tìm hiểu cặn kẽ hơn về Epps và trong một báo cáo ngày 25 tháng 10 năm 2021 cho biết , Epps đã “lãnh đạo‘ nhóm thực hiện những hành vi bất hợp pháp vào ngày định mệnh đó. Hơn thế nữa, Epps và ‘nhóm vi phạm’ của anh ta đã làm tất cả những công việc bẩn thỉu của họ 10 phút trước khi TT Trump chấm dứt bài phát biểu tại National Mall, trong khi đại đa số những người ủng hộ Trump vẫn còn cách Điện Capitol 30 phút.
Revolver cũng phát giác FBI đã “bí mật loại bỏ tên Ray Epps ra khỏi danh sách truy nã gắt gao nhất ở Capitol vào ngày 1 tháng 7, chỉ một ngày sau khi Revolver tiết lộ sự bảo vệ khó hiểu của FBI đối với Epps và tên bạn thân là Stewart Rhodes, một thủ lĩnh của nhóm The Oath Keepers.

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2021, trong khoảng thời gian từ 3:37 sáng đến 5:55 chiều, FBI “cuối cùng đã hành động với Ray Epps, nhưng không phải để truy tố anh ta, hoặc thông báo một cuộc điều tra toàn diện hoặc cuộc đột kích của FBI SWAT vào nhà của Epps để lấy tất cả điện thoại và thiết bị điện tử của anh ta. Thay vào đó, một người nào đó tại FBI đã lặng lẽ tẩy xóa mọi dấu vết của Ray Epps ra khỏi cơ sở dữ liệu của các cuộc bạo loạn bị truy nã gắt gao nhất ở Capitol ”.
Trong kho dữ liệu của “Justice.gov Capitol Breach Case” cho phép mọi người được vào để tìm kiếm dữ liệu, hoàn toàn không có dấu vết hoặc bất kỳ hồ sơ nào mang tên “Epps”.
Vậy, Ray Epps thật sự là ai?
Và cái gọi là “Ủy Ban Ngày 6 tháng 1” đã không bao giờ dám đề cập đến anh ta !