Dđ TuoiHac -> Fw: Biden vét cạn “KHO DẦU DỰ TRỮ CHIẾN LƯỢC (SPR)

From: ‘nam Giang’ via DiendanTuoiHac

Date: Sun, Oct 15, 2023 at 8:32 PM
Subject: Dđ TuoiHac -> Fw: Biden vét cạn "KHO DẦU DỰ TRỮ CHIẾN LƯỢC (SPR)

Trích : Riêng người viết bài này còn có thêm mối lo ngại từ lâu nay. Đó là giặc ngoài không nguy hiễm bằng kẻ nội thù. Gần 3 năm làm chủ Toà Bạch Ốc, Tổng Thống Joe Biden đã bỏ ngõ biên giới phía nam cho dân tứ xứ tràn vào nước Mỹ cho đến nay ước khoảng 6 triệu người. 6 triệu người nhập cư bất hợp pháp này được xe chở vào các thành phố, được bao ăn ở phòng ngủ khách sạn, lần lượt được cấp driver’ s license, hội đủ điều kiện để xin việc làm, và tất nhiên là có cả quyền bầu cử như một công dân Mỹ.
"ngàn năm một thuở" cho Hán Cộng Tập Cận Bình phóng tay tấn công Đài Loan ?–Nào ai biết họ Tập đang toan tính gì!

Đội quân thứ 5 của T/c mai phục hợp pháp trên nhiều Quốc gia Tự Do . Nhất là tại HK . Những ngày lễ truyền thống, chúng công khai treo cờ cộng sản . Thành phố Newyork bớt ngân sách đối với cảnh sát,nhưng ngược lại tăng ngân sách phục vụ cho người nhập cư .(Đảng con lừa nhắm mắt đếm phiếu,không cần hậu họa của nước Mỹ đi về đâu . Mỹ hay Âu châu là xứ tự do . Luật pháp chưa đủ nghiêm minh để bảo đảm cho người sống lương thiện,được hạnh phúc trọn vẹn . Điển hình gia đình tên khủng phố ở Pháp,đơn xin tị nạn bị từ chối, suýt bị Pháp trục xuất, nhưng các đại biểu dân cử cộng sản và nhiều hiệp hội đấu tranh chống đối nên được ở lại, được cơ quan xã hội trợ giúp. "TRỢ GIÚP CHO BỌN NẦY NO ĐỦ ĐỂ GIẾT NGƯỜI" . Anh Ngư Sĩ nhận định rất chính xác . Chúng ta mất nước TNCS,rất cần thiết chia sẻ,học hỏi hầu giúp một phần nào cho thế hệ tương lai,phải cương quyết với quân thù .

Nam Giang

From: huongthuy04
Sent: Sunday, October 15, 2023 at 03:55:17 PM PDT
Subject: Biden vét cạn "KHO DẦU DỰ TRỮ CHIẾN LƯỢC (SPR)

Biden vét cạn "KHO DẦU DỰ TRỮ CHIẾN LƯỢC (SPR) từ :

650 triệu thùng xuống chỉ còn 351. 3 triệu thùng tức chỉ đủ tiêu thụ trong 17 ngày là con số thấp nhất lịch sử trong khi tình hình chiến sự giữa Israel và Hamas đang bùng nổ.

("The Strategic Petroleum Reserve is near historic lows after Biden drained the SPR down to just 17 days of supply as war broke out in the Middle East.")

Theo nguồn tin Reuters, số liệu cung cấp từ cơ quan Thông tin Năng Lượng EIA cho thấy Dầu Dự Trử Chiến Lược chỉ còn 351.3 triệu thùng vào ngày 29-9-2023.

Biden bán dầu dự trữ chiến lược cho Âu Châu, Ấn Độ và Trung Cộng.

Phải chăng Biden vét cạn dầu dự trữ chiến lược SPR để giúp cho Hán Cộng……

Trong khi đó, chính quyền Biden không có kế hoạch nào để bù lấp lại số dầu đã tiêu thụ trong kho dự trữ chiến lược. Các nhà nghiên cứu chiến lược Mỹ nêu lên sự lo ngại :

1–Trước tình trạng chiến tranh leo thang giữa Do Thái và quân khủng bố Hamas còn có các đồng minh là Jihad và Hezbollah đứng đằng sau. Dĩ nhiên quốc gia Hồi giáo Iran mới chính là kẻ đã tài trợ và là hậu phương cho quân khủng bố Hồi giáo Hamas. Chiến tranh lan rộng khắp vùng Trung Đông.

Cho đến nay, đã có 27 công dân Hoa Kỳ đã chết và 14 người khác chưa xác định được tình trạng.
Tổng Thống Mỹ Biden lên án hành động khủng bố của Hamas và hứa sẽ sát cánh cùng Do Thái, nhưng chính quyền Biden lại không có một kế hoạch di tản những người Mỹ ra khỏi Palestin. Ông Biden đã bị chỉ trích khi kêu gọi những người Mỹ hãy tự lo liệu cách để về nhà, hoặc ký giấy nợ để được di tản bằng máy bay quân sự, trong khi các chuyến bay dân sự đến và đi từ Do Thái đã hoàn toàn đình chỉ.

2–Chiến sự giữa Ukrain và Nga ngày càng tăng tốc ác liệt. Dĩ nhiên, Ukrain rất cần quân viện từ Mỹ và các nước trong khối Liên Âu là chính. Chiến sự kéo dài, yêu cầu quân viện của Ukrain càng tăng tốc. Liệu khả năng quân viện của Mỹ và Liên Âu có
thể chịu đựng tới đâu khi cuộc chiến không có hồi kết ?

3–Tình hình chiến sự leo thang căng thẳng ở Trung Đông giữa Do Thái và cả khối Hồi giáo, giữa Ukrain và Nga liệu có thể là cơ hội "ngàn năm một thuở" cho Hán Cộng Tập Cận Bình phóng tay tấn công Đài Loan ?–Nào ai biết họ Tập đang toan tính gì………!

Thế giới như đang trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, khói lửa ngút trời. Trong khi đó thì chú Sam, lâu nay được xem là đầu tàu "TÁI LẬP TRẬT TỰ" lại đang lâm vào cảnh
"KHO DẦU DỰ TRỮ CHIẾN LƯỢC" cạn dần với mức thấp nhất chỉ đủ dùng cho 17 ngày. Đủ thấy Hoa Kỳ có chuẩn bị tiềm năng quân sự khi can dự vào cuộc chiến "Ba Mặt Trận"ở Ukrain, ở Trung Đông, và cả Á Châu hay không ?

Riêng người viết bài này còn có thêm mối lo ngại từ lâu nay. Đó là giặc ngoài không nguy hiễm bằng kẻ nội thù. Gần 3 năm làm chủ Toà Bạch Ốc, Tổng Thống Joe Biden

đã bỏ ngõ biên giới phía nam cho dân tứ xứ tràn vào nước Mỹ cho đến nay ước khoảng 6 triệu người. 6 triệu người nhập cư bất hợp pháp này được xe chở vào các thành phố, được bao ăn ở phòng ngủ khách sạn, lần lượt được cấp driver’ s license,
hội đủ điều kiện để xin việc làm, và tất nhiên là có cả quyền bầu cử như một công dân Mỹ.
Nào ai biết được rằng trong số 6 triệu người vào nước Mỹ như chốn không người này có bao nhiêu thành phần buôn lậu, băng đảng, trộm cướp và nhất là bọn khủng bố Hồi giáo giả dạng thường dân. Ai biết họ có phải là Hamas, Hezbollah, và quân khủng bố Syrie kể cả đội quân Mao hiện đã vào nước Mỹ ? Còn cả băng đảng MS-13 dưới quyền kiểm soát của các Mexican drug cartels. Cứ nhìn xem tình hình trộm cướp băng đảng hiện nay ở tiểu bang xanh Cali thì rõ. California đã có luật nhìn nhận nếu cướp giật dưới 950 dollars thì không có tội gì cả.

Phải chăng kẻ thù nguy hiểm nhất đã nhập nội vào nước Mỹ chờ ngày pháo lệnh phá bung nước Mỹ từ bên trong. Làm thế nào Hoa Kỳ có thể chận đứng cùng một lúc nội gian ngoại địch trong tình trạng xã hội xáo trộn, kinh tế suy trầm, vật giá tự do leo thang, giá xăng dầu vượt cao ngất ngưỡng và nhất là được lãnh đạo bỡi một ông Tổng Thống đang trong thời lão hoá quên trước quên sau, ăn nói lặp bặp, đi té lên té xuống…..?

Ngư Sĩ