Đại Hội Thường Niên Lê Văn Duyệt “Bên Nhau Kỷ Niệm” Tưng Bừng Tổ Chức tại Nam Cal ifornia (edit thêm phần quan khách)

Xin gửi bài vừa edit lại thêm quan khách: Đại Hội Thường Niên Lê Văn Duyệt “Bên Nhau Kỷ Niệm” Tưng Bừng Tổ Chức tại Nam California. Xin quý vị xem và phổ biến bài này- và xin bỏ dùm bài trước đi. Cám ơn.

PGĐ

Đại Hội Thường Niên Lê Văn Duyệt “Bên Nhau Kỷ Niệm” Tưng Bừng Tổ Chức tại Nam California

Ghi Nhanh: Phạm Gia Đại

Mùa Thu là mùa của tưởng nhớ, mùa hoài niệm về những ngày tháng hoa niên của một đời người. Khi những chiếc lá vàng rơi rơi ngoài khung cửa là lúc ký ức lại hiện về với bao nhiêu vui buồn của một thủa nào còn cắp sách đến trường, có thầy, có bạn tíu tít bên nhau. Đó cũng là ý tưởng của Tân Ban Chấp Hành (BCH) trường nữ trung học Lê Văn Duyệt (LVD) khi đứng ra tổ chức Đại Hội “Bên Nhau Kỷ Niệm” vào ngày Chủ Nhật 15 tháng 10 vừa qua. Tấm banner treo trên sân khấu còn ghi lại địa chỉ của Trường nữ trung học LVD là 95 đường Lê Văn Duyệt Gia Định cũng làm chúng ta bồi hồi nhớ lại ngày nào vẫn thường chạy xe qua mái trường này. Ngày ấy thật gần mà sao như thật xa.

Năm nay Mùa Thu về sớm với đất trời miền nam California, Hoa Kỳ, và cũng là lúc các hội đoàn các trường trung học Việt Nam Cộng Hòa chuẩn bị tổ chức đại hội. Mở đầu khi mới chớm Thu về là Đại Hội của Trường Trần Lục – Kỷ Niệm 65 Năm của Niên Khóa 1958 vào ngày Chủ Nhật 20 tháng 8, năm 2023 tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim. Sau đó là Đại Hội Trường Nguyễn Bá Tòng với chủ đề “Về Mái Trường Xưa” được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 26 tháng 8, 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood # 1, Garden Grove. Ngay sau đó là Đại Hội Toàn Cầu lần thứ 9 của Hội Bưởi-Chu Văn An Nam Cali với chủ đề “Một Thời Chu Văn An- Một Thời Để Nhớ” vào Chủ Nhật 27 tháng 8 năm 2023 tại Anaheim Marriott Suites Hotel, thành phố Garden Grove.

Hội Bà Triệu tổ chức lần thứ 27 tại hải ngoại Đại Hội vào ngày 10 tháng 9, 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood # 2, trên đường Brookhurst, Westminster. Kế tiếp là Đại Hội trường nữ trung học Gia Long tổ chức vào Chủ Nhật 17 tháng 9, 2023 tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim.

Sau đó một đại hội lần đầu tiên tổ chức quy lớn nhất quy tụ gần một ngàn quan khách tham dự là Đại Hội Toàn Cầu Trưng Vương với chủ đề “Mê Linh – Mầu Kỷ Niệm” vào tối Thứ Bảy 30 tháng 9 năm 2023 tại Hyatt Regency Orange County Hotel, trên đường Harbor Blvd., thành phố Garden Grove, CA.

Năm nay Hội Lê Văn Duyệt tổ chức Đại Hội Thường Niên cũng vào rơi vào mùa Thu, khi cái nóng của mùa Hè đã qua đi và khi những cơn gió se se lạnh của hơi thu tản về, Chương trình khai mạc dự trù lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật 15 tháng 10 nhưng từ 10 giờ sáng người ta đã thấy tấp nập những tà áo xanh lá cây có mặt, là mầu áo dài đồng phục của LVD, trong nhà hàng để chuẩn bị cho một ngày lễ trọng đại của Hội. Tôi đến nhà hàng lúc 10 giờ 30 thì thấy bốn hàng trên sân khấu với những tà áo xanh đã sẵn sàng chuẩn bị cho lễ Chào Quốc Kỳ Việt- Mỹ. Sau nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm là bản hợp ca Lê Văn Duyệt Hành Khúc, phần chào mừng giới thiệu quan khách, cùng diễn văn khai mạc của Hội Trưởng Huỳnh Kim Phượng, và giới thiệu ban tổ chức và Tân Ban Chấp Hành của Hội.

Đồng Ca Lê Văn Duyệt Hành Khúc

Hợp Ca Lê Văn Duyệt “Anh Đi Chiến dịch”

Quan khách đứng lên chào cờ Việt-Mỹ

Một trong những tiết mục đầu tiên của chương trình được quan khách hoan nghênh là “Tôn Sư Trọng Đạo”- tặng quà cho quý thầy cô còn đến tham dự và hiện diện như Cô Ngô Thị Vân. Cô Vũ Thi Ngọc Mai. Cô Lê Thi Thu (phút cuối vắng mặt). Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung. Cô Nguyễn Thị Tố Nga. Cô Nguyễn Thị Thục. Cô Nguyễn Thị Tịnh. Cô Hoàng Thanh Hương. Thầy Phó Đức Long. Thầy Nguyễn Ngọc Đường.

Tặng Quà cho Quý Thầy Cô

Các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt trong áo dài xanh lá cây: cựu HtTĐinh Mỹ Đà, An Hảo, và hai LVD

Chương trình văn nghệ được mở đầu với đồng ca “Hải Ngoại Thương Ca” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và những bài hát về thuở học trò cũng được nhiều tràng pháo tay tán thưởng như Hoa Học Trò của Anh Bằng, Tuổi Học Trò của Minh Kỳ, Mùa Phượng Vỹ của Hoàng Văn, Áo Trắng Ngày Xưa của Song An, Trường Cũ Tình Xưa. Lồng vào đó là những bản nhạc một được yêu mến tại miền Nam trước năm một chín bảy lăm như Lúa Mùa Duyên Thắm, Về Miền Nam, Thị Trấn Sương Mù của Thanh Sơn, và bài Anh Đi Chiến Dịch làm chúng ta hồi tưởng đến nam ca sĩ Hoài Trung và ban nhạc Thăng Long, một thời vang bóng.

Trong khi chương trình văn nghệ tiếp diễn, nhân dịp này tôi đến các bàn chung quanh chào các bạn bè thân hữu, vì ít khi có cơ hội gặp nhau được đông đủ như vậy. Ngay cạnh bàn tôi là Hội Bưởi-CVA với các thành viên Tân Ban Chấp Hành và hội viên như Đinh Thái Sơn (Phó Hội Trưởng/ xử lý thường vụ HT), Nguyễn Đức Nam, Phạm Triệu, Nguyễn Thế Nam, Vũ Quốc Phong, Nguyễn Mậu Tùng, Nguyễn Mạnh Kính. Bàn kế bên tôi nữa là Hội Gia Long với Cựu HT Phương Lan, Phương Lê, Thu Nga, Thúy Phương, v.v… bàn bên cạnh là Hội cựu nữ sinh Trưng Vương với một số chị trong BCH như Vũ Mai Khanh, Tiểu Nương, Lan Anh, v.v… Ngồi cùng bàn với tôi là anh Đỗ Trọng Thái (HT/Petrus Ký). Bên cánh trái sân khấu là Nguyễn Kim Ngân (Giám Đốc Viện Việt Học), Giải Khuyến Học, BS Võ Đình Hữu (đại diện cộng đồng Pomona), anh chị chánh án Nguyễn Trọng Nho-Vân Bằng, Đại Tá Lê Bá Khiếu, anh chị Nguyễn Văn Lực và Kim Trang (Hùng Sử Việt San Diego), Hội Quảng Đà, v.v…

Xa xa một chút là bàn của Hội Cảnh Sát Quốc Gia với Hội Trưởng Nguyễn Doãn Hưng, người chưa bao giờ bắt tay tôi chặt như thế, vì anh rất mến tôi qua cuốn Hồi Ký “Những Người Tù Cuối Cùng”. Anh giới thiệu tôi với các anh chị trong bàn cũng là những sĩ quan cảnh sát ngày trước của VNCH. Tôi chỉ kịp tâm tình một chút với các anh chị rằng thời gian 17 năm trong tù từ nam ra bắc rồi từ bắc vào nam, tôi đã ở tù chung với hàng ngàn quân dân cán chính VNCH đủ mọi cấp bậc và binh chủng từ tướng đến binh sĩ, nhưng có lẽ nhưng người tù chia sẻ vui buồn cực khổ đến cùng cực với tôi lại chính là các bạn Trưởng F Đặc Biệt của ngành cảnh sát. Một số hiện nay đã quá vãng, một số còn sống mà tôi vẫn liên lạc như Cò Phan Tấn Ngưu, Cò Phan Quang Nghiệp, Cò Trương Vĩnh Thụy, Cò Phan Kỷ Niệm, Cò Lâm Minh Sơn, Cò Huỳnh Thanh Nhơn… Ngoài ra còn nhiều trường bạn như Nguyễn Trãi, trường Nguyễn Hoàng ở Quảng Trị, trường Quốc Học Huế…cũng hiện diện để chung vui với Lê Văn Duyệt ngày Đại Hội.

Từ Trái: Vũ Quốc Phong (CVA), Tiểu Nương (TV). Phạm Gia Đại (CVA), Phạm Triệu (CVA), Đinh Thái Sơn (CVA) và Kim Phượng (HT/ LVD)

Hội Bưởi-CVA nam California và các hội viên

Những bàn xa sân khấu hơn tôi gặp lại nhiều chị Lê Văn Duyệt mà tôi có dịp được quen biết như HT Kim Phượng, cựu HT Đinh Mỹ Đà, An Hảo, Lan Anh Hạ, Mai Lan, cựu HT Vũ Đan. Lan Anh có người chị Hạ Phi Yến cũng cựu nữ sinh LVD, sau khi nghi có gian lận trong bầu cử tổng thống năm 2022 và TT Donald Trump không còn tại chức nữa và vì thuế má quá cao, thì tôi nghe nói Phi Yến cũng như hàng chục ngàn cư dân Cali rất buồn và chán Cali nên đã di chuyển ngay qua Texas định cư rồi, và từ đó ít có dịp gặp lại, nhưng những kỷ niệm với hai chị em Lan Anh và Phi Yến trong những chương trình tổ chức thường niên về Quan Họ Bắc Ninh tại nam Cali tôi vẫn ghi nhớ.

Dòng đời vẫn cứ trôi, và mỗi năm tuổi đời lại thêm chồng chất, nhưng tôi vẫn luôn tham dự tất cả các tổ chức đại hội không những của các trường Trung Học VNCH mà của các cơ quan, binh chủng trong QLVNCH nữa, để thắp sáng lên niềm tin vào chính nghĩa VNCH, và để cho Mẹ Việt Nam thấy mẹ ơi chúng con vẫn còn đây.

Signatures

Phạm Gia Ðại

Liên Minh Bảo Thủ Mỹ Gốc Việt

(Vietnamese American Conservative Alliance)

Trang chủ: https://freedom-vaca.org/

Trang của PGD: https://freedom-vaca.org/pham-gia-dai-video/