Dđ TuoiHac -> Thái độ của Obama đối với vấn đề ISIS

Thái độ của Obama đối với vấn đề ISIS:

Trong gần 8 năm nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ, Obama đã có những việc rất đáng lên án vì coi như đứng về phía Hồi Giáo hơn là quyền lợi của đất nước và công dân Hoa Kỳ.

1.- Ngay sau khi nhậm chức ông ta đã lên tiếng xin lỗi các nước Hồi Giáo.

2.- Rút quân ở Afghanistan và Iraq khi tình hình chưa yên ổn. Hậu quả là Taliban mạnh lên và ISIS ra đời và bành trướng tại Syria và bắc Iraq. Có lúc tưởng nuốt trọn Iraq.

3.- Trong việc tranh chấp giữa Israel và Palestine, ông ta bênh vực Palestine và lơ là, lên án Israel mỗi khi có xung đột ở Do Thái. Đổ lỗi cho Israel khi họ phản ứng lại với những mưa hoả tiễn đánh vào khu dân cư, viện trợ cho Palestine. Từ chối tiếp kiến Thủ Tướng Benjamin Netanyahu. Cũng như đàm phán với Iran, viện trợ 1.5 tỷ cho Iran mà không đổi lấy được một việc cụ thể nào. Nên nhớ Iran là nước rất hung hăng, đòi tiêu diệt Hoa Kỳ và Isreal.

4.- Né tránh không chịu thừa nhận kẻ thù là Islamic Terrorism. Ngược lại, kết án những người Mỹ là Islamphobia, kỳ thị Islam. Hillary Clinton còn cho Islam là tôn giáo hoà bình. Chính phủ Obama cấm cản việc theo dõi hoạt động của bọn Imam trong các nhà thờ Hồi Giáo. Chiều theo đòi hỏi của bọn Hồi triệt phá các biểu tượng dính líu đến Thiên Chúa Giáo tại công sở, trường học…

5.- Thả gần 1000 tù khủng bố Hồi Giáo bắt được tại Trung Đông và giam giữ tại trại Guantanamo Bay. Bọn này sau khi thả ra, đã trở lại hàng ngũ khủng bố.

6.- Viện dẫn Tu Chính Án số 1 khi bọn Hồi tuyên truyền cổ vũ cho khủng bố. Viện dẫn sự bảo vệ riêng tư để ngăn việc theo dõi hoạt động của chúng trên các truyền thông xã hội.

7.- Hoàn toàn không có chính sách chiến lược để đánh ISIS. Kết quả để cho Nga phỏng tay trên.

8.- Sau vụ bọn Hồi khủng bố tại Paris tháng 1 năm 2015, có 40 nguyên thủ các quốc gia đến Paris để tham dự cuộc tuần hành chia sẻ nỗi đau của dân Pháp và biểu lộ sự liên đới trong cuộc chiến chống ISIS. Obama đã vắng mặt, cũng không có Phó Tổng Thống; và trong khi Bộ Trưởng Ngoại Giao John Kerry đang tham dự một cuộc hội nghị ở Âu Châu cũng không thèm đến.

9.- Tìm sự cố vấn của hai tổ chức Hồi cực đoan là CAIR (Council on American-Islamic Relations và ISNA (Islamic Society of North America). Cả hai tổ chức này đều dính líu đến tổ chức Huynh Đệ Hồi Giáo Muslim Brotherhood là bọn cực đoan.

10.- Obama đã ủng hộ cựu Tổng Thống Ai Cập Mohammed Morsi thuộc Huynh Đệ Hồi Giáo, trong khi phủ nhận tân Tổng Thống Abdel Fattah-al-Sisi là người ôn hoà, chủ trương Cách mạng trong Hồi Giáo để xoá bỏ tư tưởng cực đoan. Cần nói thêm về ông al-Sisi này. Ngày 1 tháng 1, 2015, ông al-Sisi đã đọc một bài diễn văn rất giá trị trước hàng giáo phẩm cao cấp Hồi Giáo tại thủ đô Cairo kêu gọi cuộc cách mạng sâu đậm trong thế giới Hồi Giáo để chung sống hoà bình với các tôn giáo bạn. Ông lên án việc “1.6 tý người Muslim muốn giết sách 7 tỷ cư dân thế giới khác đạo. Đó là điều không thể tưởng tượng được.” Ông cũng nói rằng chính cái siêu cộng đồng Hồi Giáo (Umma) đang bị tiêu diệt bởi chính bàn tay mình. (I say and repeat it again that we are in need of a religious revolution. You, imams, are responsible before Allah. The entire world, I say it again, the entire world is waiting for your next move… because this umma is being torn, it is being destroyed, it is being lost – and it is being lost by our own hand.)

11.- Khi hai tên Hồi giáo Nidan Hassan xả súng bắn chết 13 quân nhân tại Fort Hood (Texas, 2009) và Alton Nolen cắt đầu 1 phụ nữ ở Oklahoma (2014), hành pháp Obama đã không coi là khủng bố Hồi Giáo mà gọi là những tội về bạo lực nơi làm việc (Workplace violence). Thậm chí hơn 1 tuần sau, một viên chức chính phủ còn bay đến nhà thờ Hồi Giáo nơi tên Nolen này thường đến hành lễ để đọc một lá thư cám ơn của Obama trong đó ca ngơi rằng nhà thờ này “đã có những phục vụ đáng làm gương trong việc chia sẻ niềm tin Hồi Giáo…”

Trích: “Your service is a powerful example of the shared roots of the Abrahamic faiths and how our community can come together in shared peace with dignity and a sense of justice” Và còn hơn thế, Obama không hề có lời thăm hỏi đến gia đình nạn nhân là bà Colleen Hufford.

Nghe chuyện này, dù nhẫn nhịn đến đâu, chúng tôi cũng phải bật ra những lời rủa sả về một sự hạ mình quá mức đến thế…

Chúng ta không lấy một việc riêng lẻ để đánh giá toàn bộ, mà kết hợp nhiều sự việc, qua thời gian dài thì đánh giá mới xác đáng. Qua những thái độ, hành xử và lời tuyên bố của Obama trong những vụ liên quan đến Hồi Giáo, chúng tôi không còn nghi ngờ gì về một khuynh hướng rất rõ ràng của Obama là thần phục bọn Hồi cực đoan. Nhất là sau các biến cố ở Paris, Obama vẫn ngoan cố cho phép nhập cư hàng chục ngàn dân tị nạn Syria mà theo FBI thì không thể sàng lọc được vì họ không có bất cứ hồ sơ nào; và ISIS thì tuyên bố gài người trong đám dân tị nạn. Chỉ còn hơn nửa năm Obama hết nhiệm kỳ, nếu chúng ta không cẩn trọng, mà bầu cho một người kế vị đường lối Obama thì coi như việc Hồi hoá nước Mỹ sẽ là một tương lai không xa.

Nhiều người đặt câu hỏi: Chẳng lẽ Obama như thế mà bao nhiêu chính trị gia, trí thức đành chịu thua? Vấn đề là ở sự phân hoá hai đảng quá trầm trọng. Bất cứ những gì của phe Dân Chủ, thì đám Dân Chủ nhắm mắt hưởng ứng, tung hô trong khi đám Cộng Hoà quyết chống đến cùng và ngược lại. Chúng ta còn nhớ Obama từng tuyên bố sẽ phủ quyết bất cứ đạo luật nào do Quốc Hội mà Cộng Hoà đang là đa số đưa ra; và trái lại, Quốc Hội thì tuyên bố không bàn cãi những gì do Obama gửi đến.

Chế độ Dân Chủ Tự Do của Mỹ đã để lộ hai khe hở mà bọn phá hoại sẽ luôn tìm cách khai thác:

Quyền Tự Do Phát Biểu: Tại các Mosque Hồi giáo, bọn Imam tha hồ giảng dạy những lý thuyết bất nhân trong kinh Coran, tuyên truyền kêu gọi Thánh Chiến. Ngay tại nhiều nơi công cộng đã có bọn giương lá cờ ISIS, hô khẩu hiệu ủng hộ ISIS. Đã có chuyện bọn Hồi Giáo đòi hỏi những điều phi lý… Và tất cả đã được những chính trị gia mị dân đem Tu Chính Án Số 1 ra để bảo vệ. Điều này có khác chi ngày xưa, toà án VNCH đã phải thả bọn sinh viên đấu tranh dù biết chúng làm theo chỉ thị bọn Cộng Sản năm vùng.

Bảo vệ sự riêng tư (Privacy): đã ngăn cản các cơ quan công lực theo dõi, truy tìm trên các phương tiện truyền thông, nghe lén điện thoại, thư từ của bọn khủng bố hay tình nghi khủng bố.

Lẽ ra, các điều khoản Hiến định, Luật định là phạm trù Dân Quyền chứ không phải Nhân Quyền, là để bảo vệ quyền lợi công dân, không thể áp dụng cho người không là công dân, nhất là với bọn kẻ thù. Vả lại, cứu cánh biện minh phương tiện. Trong hoàn cảnh chiến tranh, đối diện với kẻ thù, an ninh quốc gia, an toàn của công dân phải được đặt lên hàng đầu. Chúng ta không thể bị ràng buộc bởi những điều mà bọn khủng bố không xứng đáng được hưởng.

Không rõ sau các biến cố dồn dập ở Âu Châu, các chính khách tả khuynh Mỹ và những người dân ít quan tâm đến chính trị có cảm nhận được nguy cơ Hồi cực đoan để cùng hữu phái tìm ra những biện pháp tích cực nhằm ngăn chận nó. Vì nếu không thì việc gì đến sẽ đến.

Việc gì đến sẽ đến:

Cơn thịnh nộ bị đè nén, khi đến mức bộc phát, sẽ có hậu quả nguy hiểm vì nó sẽ đưa từ thái cực này qua thái cực kia: từ cực tả qua cực hữu, mà Donald Trump là một thí dụ. Trong khi các ứng cử viên Dân Chủ thì mị dân, chỉ nói những điều làm vừa lòng cử tri để kiếm phiếu, một phần ứng cử viên Cộng Hoà còn dè dặt chưa dám nói mạnh miệng vì sợ bị lên án kỳ thị, thì Donald Trump đã nói lên được tiếng nói của đại đa số dân chúng Mỹ nào có suy nghĩ đến vận mệnh tương lai.

Nếu bên Cộng Hoà, các ứng cử viên không sáng giá rút sớm, để còn 2 vị, thì có thể ông Cruz – một người ôn hoà hơn ông Trump- cũng hy vọng đủ phiếu để được chọn. Dù chỉ đạt lèo tèo từ vài cho đến 10% số phiếu, ông Kasich vẫn “kiên trì” bám cuộc, nên sắp tới sẽ còn nhiều khó khăn. Chúng ta đang đứng trước một sự lựa chọn rất nguy hiểm. Tả khuynh khi đến cùng cực là chế độ Cộng Sản; trong khi cùng cực của Hữu khuynh là chế độ Phát xít. Cả hai đều tai hại, nguy hiểm cho không những cho vận mệnh Hoa Kỳ mà cả thế giới..

Nhưng nếu chỉ có một lựa chọn, thì tôi chắc một điều là khó mà sống được dưới chế độ Cộng Sản hay chế độ Hồi Giáo cực đoan.

Vietnamese American Conservative Alliance (VACA)
https://freedom-vaca.org/vaca-blog-tieng-viet-nam/

https://freedom-vaca.org/vaca-main-blog-english-articles/

Sent with Proton Mail secure email.