Bịt miệng là vi phạm tu chính án thứ nhất

On Fri, Nov 10, 2023 at 17:49 richie lee wrote:

Một cuộc thăm dò mới cho thấy hơn một nửa số cử tri Mỹ, bao gồm đa số đảng viên Đảng Dân chủ, tin rằng quyền tự do ngôn luận trong Tu chính án thứ nhất của cựu Tổng thống Donald Trump đã bị vi phạm bởi lệnh bịt miệng do các thẩm phán ở Washington, D.C. và New York ban hành.

Thẩm phán Tòa án quận Hoa Kỳ Tanya Chutkan, do Barack Obama bổ nhiệm, đã ban hành lệnh bịt miệng vào ngày 16 tháng 10 cấm Trump, ứng cử viên hàng đầu cho đề cử tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 2024, đưa ra những tuyên bố công khai nhắm vào các công tố viên, nhân viên tòa án và các nhân chứng tiềm năng trong cuộc bầu cử năm 2020. trường hợp thách thức bầu cử. Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ tại D.C. Circuit đã dỡ bỏ lệnh bịt miệng vào thứ Sáu và ấn định các cuộc tranh luận bằng miệng vào ngày 20 tháng 11.

Ngoài ra, Thẩm phán Arthur Engoron, một đảng viên Đảng Dân chủ giám sát phiên tòa xét xử gian lận dân sự của Trump ở New York, đã ban hành lệnh bịt miệng vào ngày 3 tháng 10, cấm cựu tổng thống chê bai nhân viên tòa án sau khi ông công khai chỉ trích thư ký luật của thẩm phán trong một bài đăng trên mạng xã hội. Engoron sau đó đã phạt Trump 10.000 USD vào ngày 25 tháng 10 vì vi phạm lệnh bịt miệng và mở rộng lệnh bịt miệng vào thứ Sáu để bao gồm cả các luật sư của Trump.

Cuộc thăm dò của DailyMail.com/TIPP được tiến hành từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 11 và công bố hôm thứ Tư đã khảo sát 1.000 cử tri Mỹ. Nó cho thấy 56% cho biết lệnh bịt miệng vi phạm quyền tự do ngôn luận của Tu chính án thứ nhất của ông.

Trong cuộc thăm dò, 32% cho biết lệnh bịt miệng không vi phạm quyền tự do ngôn luận của Trump và 12% cho biết họ không chắc chắn.

Về mặt chính trị, 70% đảng viên Cộng hòa, 57% đảng viên Dân chủ và 41% đảng viên độc lập đồng ý rằng lệnh bịt miệng vi phạm quyền tự do ngôn luận của Trump. Chỉ 20% đảng viên Đảng Cộng hòa, 36% đảng viên Đảng Dân chủ và 40% đảng viên độc lập không đồng ý. Michael Katz | xã luận.katz