Ngũ Giác Đài đã âm thầm gửi cho Israel thêm vũ khí và viện trợ quân sự

On Wed, Nov 15, 2023 at 3:55 PM richie lee wrote:

QUÝ VỊ CỦNG ĐẢ BIẾT RỒI – TIỀN CỦA NHỮNG CON CÁ MẬP USA NHIỀU LẮM – HỌ LÀ THẾ LỰC NGẦM

Ngày 15 tháng 11 năm 2023 Timothy Frudd

Lầu Năm Góc được cho là đã âm thầm gửi cho Israel thêm vũ khí và viện trợ quân sự khi Israel tiếp tục tiến hành chiến tranh chống lại những kẻ khủng bố Hamas ở Gaza.

Theo danh sách nội bộ của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ mà Bloomberg News có được, Lầu Năm Góc đã tiếp tục đáp ứng các yêu cầu của Israel về việc bổ sung tên lửa dẫn đường bằng laser cho pháo hạm Apache, đạn xuyên hầm, đạn pháo 155mm, xe quân sự và thiết bị nhìn đêm.

Bloomberg đưa tin rằng trong khi các quan chức chính quyền Biden công khai khuyến khích Israel tránh các hành động quân sự có thể dẫn đến thương vong dân sự gia tăng ở Gaza, thì Lầu Năm Góc đã gửi nhiều viện trợ quân sự hơn cho Israel ngoài tên lửa đánh chặn Iron Dome và bom thông minh Boeing. đều được công bố rộng rãi.

Theo Bloomberg, các yêu cầu viện trợ quân sự của Israel cho cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố Hamas được liệt kê trong một tài liệu có tiêu đề “Lãnh đạo cấp cao của Israel”, được cho là đã được lưu hành bên trong Lầu Năm Góc kể từ cuối tháng 10.

Tài liệu của “Lãnh đạo cấp cao Israel” mà Bloomberg thu được cho thấy Bộ Quốc phòng đã chuyển giao hoặc hiện đang nỗ lực thực hiện các yêu cầu khác nhau từ Israel dựa trên các kho dự trữ sẵn có ở cả Hoa Kỳ và Châu Âu.

ĐỌC THÊM: Biệt kích Hoa Kỳ giúp tìm con tin ở Israel, Lầu Năm Góc cho biết

Lấy ví dụ về việc Lầu Năm Góc cung cấp viện trợ quân sự cho Israel, Bloomberg lưu ý rằng báo cáo cho thấy 36.000 viên đạn pháo 30mm, 3.500 thiết bị nhìn đêm và 1.800 quả đạn phá boongke M141 đã được chuyển đến Israel.

Trong khi người phát ngôn của Lầu Năm Góc không thảo luận chi tiết cụ thể về việc Lầu Năm Góc cung cấp viện trợ quân sự bổ sung cho Israel, Bộ Quốc phòng tuyên bố rằng họ đang “tận dụng một số con đường – từ kho dự trữ nội bộ đến các kênh công nghiệp của Mỹ – để đảm bảo Israel có phương tiện tự vệ. ”

Bộ Quốc phòng cho biết thêm: “Sự hỗ trợ an ninh này tiếp tục được thực hiện gần như hàng ngày”.

Bộ Quốc phòng chỉ ra rằng Mỹ đang cung cấp đạn pháo 155mm, đạn dẫn đường chính xác, bom đường kính nhỏ và các thiết bị quân sự khác cho Israel, cũng như tên lửa đánh chặn Iron Dome và thiết bị y tế.

Theo danh sách mà Bloomberg có được, Lầu Năm Góc cũng đã cung cấp cho Israel 312 tên lửa đánh chặn Tamir. Ngoài ra, hai khẩu đội Iron Dome của Quân đội Hoa Kỳ hiện đang được vận chuyển đến Israel.